Kinh tế

Những người cháu Nữ hoàng Anh có sự nghiệp riêng

Cháu của Nữ hoàng Elizabeth như vận động viên đua ngựa Zara Tindall, người mẫu Amelia Windsor hay Beatrice đều có sự nghiệp riêng, không liên quan đến các hoạt động hoàng gia. 
As Meghan Markle and Prince Harry step down to be financially independent, FEMAIL looks at other royals who have forged their own careers outside of their families
Vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan vừa ra tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh và muốn độc lập về tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không nhận được khoảng tiền trợ cấp 5,5 triệu bảng (7,2 triệu USD) mỗi năm từ quỹ Hoàng gia. Trước khi kết hôn, Meghan có sự nghiệp diễn xuất khá thành công và có tài sản riêng ước tính 3,8 triệu bảng (5 triệu USD). Trong khi đó, Harry từng phục vụ trong quân đội và có khối tài sản khoảng 30 triệu bảng (gần 40 triệu USD), phần lớn thừa kế từ Công nương Diana và mẹ của Nữ hoàng. Ảnh: The Sun. 
Tuy nhiên vợ chồng Harry Meghan không phải là những thành viên duy nhất của hoàng gia mong muốn có sự nghiệp riêng và độc lập tài chính. Trước họ, các thành viên hoàng gia khác như Zara Tindall, Amelia Windsor , Peter Phillips - những người cháu của nữ hoàng cũng hoạt động độc lập và có sự nghiệp nổi bậc. 
Tuy nhiên, vợ chồng Harry – Meghan không phải là những thành viên duy nhất của hoàng gia mong muốn có sự nghiệp riêng và độc lập tài chính. Trước họ, các thành viên hoàng gia khác như Zara Tindall, Amelia Windsor , Peter Phillips – những người cháu của Nữ hoàng cũng hoạt động độc lập và có sự nghiệp nổi bật. Zara Tindall, 38 tuổi, con gái của công chúa Anne, cháu gái Nữ hoàng, là một vận động viên đua ngựa nổi tiếng. Cô từng giành được giải bạc tại Thế vận hội London 2012 bộ môn đua ngựa. Ảnh: Media Medo. 
Ngoài sự nghiệp vận động viên, Zara còn làm đại sứ cho các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Land Rover và Musto. Cô cũng hợp tác với thương hiệu trang sức Cajella của Australia cho ra mắt bộ sưu tập riêng và bỏ túi 1,1 triệu bảng mỗi năm (1,4 triệu USD). 
Ngoài sự nghiệp vận động viên, Zara còn làm đại sứ cho các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Land Rover và Musto. Cô cũng hợp tác với thương hiệu trang sức Cajella của Australia cho ra mắt bộ sưu tập riêng và bỏ túi 1,1 triệu bảng mỗi năm (1,4 triệu USD). Ảnh: Mail.
As Meghan Markle and Prince Harry step down to be financially independent, FEMAIL looks at other royals who have forged their own careers outside of their families - 3
Amelia Windsor, 24 tuổi, em họ của Hoàng tử Harry, là người mẫu nổi tiếng và hiện đứng vị thứ 39 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh. Cô hiện đầu quân cho công ty người mẫu danh tiếng Storm Model Management, cùng Lottie Moss, em gái của Kate Moss. Amelia từng trình diễn trong show thời trang của Dolce & Gabbana tại Tuần lễ thời trang Milan năm 2017 và hai lần được lên trang bìa của tạp chí Tatler. Ngoài công việc người mẫu, Amelia còn kiếm được thu nhập từ các bài đăng trên Instagram đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Michael Kors. Ảnh: Mail.
As Meghan Markle and Prince Harry step down to be financially independent, FEMAIL looks at other royals who have forged their own careers outside of their families - 4
Peter Phillips, 42 tuổi, là cháu trai lớn nhất của Nữ hoàng và giám đốc trung tâm tư vấn Sports & Entertainment UK. Ông là con trai của Công chúa Anne và Đại úy Mark Phillips. Tốt nghiệp Đại học Exeter với bằng khoa học thể thao, Peter từng làm việc 11 năm tại giải đua xe Công thức 1 (Formula One). Năm 2012, Peter thành lập Sports & Entertainment UK nhằm “tăng giá trị thương mại cho các câu lạc bộ thể thao” và kết nối với các nhà tài trợ. Ảnh: PA. 
As Meghan Markle and Prince Harry step down to be financially independent, FEMAIL looks at other royals who have forged their own careers outside of their families - 5
David Armstrong-Jones, cháu trai của Nữ hoàng, là con của Công chúa Margaret và Antony Armstrong-Jones. Doanh nhân 58 tuổi này nổi tiếng trong lĩnh vực nội thất. Hiện ông điều hành công ty nội thất Linley thành lập năm 1985. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch của nhà đấu giá danh tiếng Christie. Ảnh: PA. 
Công chúa Beatrice, 31 tuổi, con gái lớn của Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson, làm Phó Chủ tịch Đối tác và Chiến lược tại Afiniti, một công ty phần mềm và dữ liệu đa quốc gia có trụ sở tại Washington (Mỹ). 
Công chúa Beatrice, 31 tuổi, con gái lớn của Hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson, là Phó Chủ tịch Đối tác và Chiến lược tại Afiniti, một công ty phần mềm và dữ liệu đa quốc gia có trụ sở tại Washington (Mỹ). Trước đó, cô tốt nghiệp ngành Lịch sử tại Đại học Goldsmithftime và làm việc tại hãng Sony Picture Television. Ảnh: British Summer. 
Công chúa Eugenie, em gái của công chúa Beatrice, 29 tuổi là giám đốc phòng trưng bày Hauser & Wirth. Trước đó, công chúa Eugenie học Văn học tại đại học Newcastle, cô từng đến New York để làm việc cho công ty đấu giá trực tuyến Paddle8, trước khi quay trở lại London vào năm 2015 để đảm nhận ví trí tại Hauser & Wirth.
Công chúa Eugenie, em gái của công chúa Beatrice, 29 tuổi, là giám đốc phòng trưng bày Hauser & Wirth. Trước đó, Công chúa Eugenie học Văn học tại Đại học Newcastle, từng đến New York làm việc cho công ty đấu giá trực tuyến Paddle8, trước khi trở lại London năm 2015 để đảm nhận vị trí tại Hauser & Wirth. Cô kết hôn tháng 10 năm ngoái với Jack Brooksbank – quản lý tại câu lạc bộ đêm thượng lưu London Mahiki. Ảnh: PA. 

Sơn Nam (Theo Mail) – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button