Tin tức

Vân Hugo: ‘Giờ tôi mới hiểu ý nghĩa thực sự của hôn nhân’

Trải qua nhiều biến cố và bước vào cuộc sống hạnh phúc với người chồng thứ hai, MC kiêm diễn viên Vân Hugo mới thực sự hiểu ý nghĩa của hôn nhân.

– Chị và ông xã tận hưởng cuộc sống vợ chồng son như thế nào từ khi về chung một nhà?

– Tôi làm ở trường mầm non cùng ông xã. Mỗi ngày, hai đứa đi với nhau, về cùng nhau và gần như lúc nào cũng dính lấy nhau (cười). Kể cả tôi đi siêu thị, anh ấy cũng đi cùng. Chúng tôi quấn quýt suốt, đúng nghĩa đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son.

Vợ chồng tôi như hai người bạn, có thể chia sẻ với nhau mọi điều nên tình cảm rất bền vững, không dễ thay đổi. Chúng tôi luôn dành cho “nửa kia” sự trân trọng. Về ở với nhau, cả hai đều thường xuyên nịnh nhau, chiều nhau chứ không ai hơn ai cả.

Vân Hugo và ông xã doanh nhân.
Vân Hugo và ông xã doanh nhân.

– Cuộc sống của chị thay đổi như thế nào từ khi vào Sài Gòn xây dựng tổ ấm mới?

– Chắc là hoàn toàn đấy (cười). Nếu như tôi ngày xưa lúc nào cũng quay cuồng với công việc, thường xuyên đi công tác thì bây giờ mọi thứ ngược lại. Hầu hết thời gian của tôi là ở nhà và chăm lo cho gia đình, dành toàn tâm toàn ý cho người mình thương yêu. Đó là cảm giác tôi chưa từng có trước đây. Từ một đứa ít ở nhà thành người phụ nữ nội trợ chăm chút nhà cửa từng tí một, tôi thấy vị trí của mình cũng hoàn toàn thay đổi. Thay vì là trụ cột, bươn chải để lo cho gia đình như trước đây thì nay, tôi là hậu phương để hỗ trợ người đàn ông của mình.

Nhà tôi đông con nên lúc nào cũng đông vui, rộn ràng. Vì thế, tôi chỉ cần ở nhà nấu nướng là cũng hết ngày. Bạn Bin từ bé đã chỉ có một mình nên rất thèm có anh, có em. Vì thế, khi về một ngôi nhà có đông anh em, bé như được toại nguyện và lúc nào cũng vui vẻ. Các bạn ở với nhau rất hòa thuận và nếu có vấn đề gì thì bố mẹ sẽ đứng ra làm quan toà ngay. Tôi và ông xã rất công bằng trong cách ứng xử với con nên các bé không bao giờ hiềm khích, ghen ghét nhau.

– Đâu là lý do khiến chị từ bỏ tham vọng sự nghiệp ở Hà Nội để dành toàn tâm toàn ý cho gia đình?

– Tôi nghĩ mỗi giai đoạn trong cuộc sống đều có một sự ưu tiên riêng. Ngày xưa, tôi chỉ cần lo cho bản thân, con trai và bố mẹ mình còn bây giờ, trách nhiệm với gia đình của tôi lớn hơn nhiều. Trở thành một người nội trợ, tôi mới thấy cực kỳ nể phục những người phụ nữ nội trợ. Nếu như trước đây tôi nói mình đang ở nhà nghĩa là đang nghỉ ngơi còn bây giờ, ở nhà nghĩa là ở cùng với hàng tỷ việc không tên, chỉ cần quanh quẩn với nấu nướng, dọn dẹp là đã hết ngày rồi (cười).

Ngày xưa tôi không bao giờ vào bếp và rất ghét việc nội trợ. Tôi thậm chí còn căm thù cái bếp. Ấy thế mà bây giờ, tôi lại yêu nó và cảm thấy hạnh phúc khi những người thân yêu thích những món mình nấu. Chỉ cần nhìn mọi người ăn, tôi lại có thêm động lực để mày mò học thêm những món mới và vào bếp nhiều hơn.

Bây giờ tôi mới hiểu thực sự ý nghĩa của hôn nhân. Tôi không còn nghĩ cho riêng mình thì mới sống được trong một gia đình.

– Chị mất bao lâu để suy nghĩ về chuyện trở thành một bà nội trợ thay vì xông pha kiếm tiền như trước đây?

– Tôi tình nguyện lui về làm hậu phương cho ông xã, không hề nghĩ đến chuyện mình bị thiệt thòi hay không. Tôi luôn tâm niệm, mình ở vị trí nào thì hãy làm thật tốt vị trí đấy. Ngày xưa, tôi là trụ cột thì phải kiếm tiền thật tốt còn bây giờ, vị trí của tôi là người giữ lửa cho tổ ấm, chăm lo cho gia đình thật tốt còn nhiệm vụ kiếm tiền là của đàn ông. Bản chất của phụ nữ là phái yếu và chúng tôi chỉ cố tỏ ra mạnh mẽ khi không có ai để dựa vào mà thôi.

Diễn viên, MC Vân Hugo.
Diễn viên, MC Vân Hugo.

– Vừa làm nội trợ vừa đi làm, chị đối mặt thế nào với những giây phút mệt mỏi, không đủ sức chu toàn tất cả?

– Khi mệt, tất nhiên tôi cũng phải cho phép mình nghỉ ngơi. Chỉ cần thấy tôi mệt, ông xã sẽ sẵn sàng chăm sóc các con, lo chuyện nhà cửa. Anh bận rộn với đủ thứ công việc ngoài xã hội nhưng khi về vẫn có thể làm tất cả việc nhà thay vợ. Là vợ chồng thì phải có sự hỗ trợ, sẻ chia. Người này mệt thì người kia phải đứng ra cáng đáng. Đó là ý nghĩa của hôn nhân mà giờ tôi mới thực sự hiểu.

Trước kia, tôi cứ mệt là nằm bệt ra và chẳng có ai giúp cả, nằm một chỗ mà không ai biết và đói cũng chẳng ai hay. Còn bây giờ, tôi đã có anh bên cạnh, đồng hành trong mọi việc.

– Nhìn lại những thay đổi của bản thân, chị nghĩ gì?

– Tôi siêu bất ngờ vì những thay đổi của bản thân và nhận ra, một người phụ nữ khi chưa hoàn thiện mình mà đã bước vào một cuộc hôn nhân thì dễ đổ vỡ vì khó có thể chu toàn chức vụ của mình trong tổ ấm. Một người phụ nữ suốt ngày đi làm, không có thời gian quan tâm đến gia đình thì gia đình đó sẽ có nhiều nguy cơ không thể tồn tại. Bây giờ tôi nhận ra được nhiều điều mà trước đây không thể nhận thức được.

Những ngày không đi làm, Vân Hugo thường quanh quẩn trong gian bếp, nấu ăn cho cả gia đình.
Những ngày không đi làm, Vân Hugo thường quanh quẩn trong gian bếp, nấu ăn cho cả gia đình.

– Bạn đời nói gì về những thay đổi của chị từ khi hẹn hò cho đến lúc về một nhà?

– Khi gặp anh ấy, tôi đã thay đổi rồi. Tôi hay trêu anh rất may mắn vì đến khi tôi đã biết hoàn thiện bản thân. Nếu là tôi của ngày xưa thì chưa chắc chúng tôi đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như vậy.

Hạnh phúc trọn vẹn bây giờ như khoả lấp cho tất cả những gì tôi từng trải qua. Nghĩ lại, tôi thấy có lẽ ngày xưa mình chưa đủ tốt nên mới như vậy. Khi tôi ý thức về bản thân hơn, những thứ tốt đẹp cứ tự nhiên xuất hiện.

Nguyên An – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button