Tin tức

Thêm 87 ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc

Hàn Quốc ghi nhận thêm 87 người nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 433.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay thông báo 142 ca nhiễm mới. Với thêm 87 ca cập nhật vào chiều nay, tổng số ca nhiễm mới ghi nhận hôm nay là 229.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nCoV vào bệnh viện ở Chuncheon ngày 22/2. Ảnh: AFP. 
Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nCoV vào bệnh viện ở Chuncheon ngày 22/2. Ảnh: AFP. 

Trong số 229 ca mới, 95 trường hợp liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi xảy ra ca tử vong do nCoV đầu tiên tại Hàn Quốc. Hôm qua, một bệnh nhân khác chết tại bệnh viện ở Busan sau khi được điều chuyển từ bệnh viện Daenam.

Trong số các trường hợp mới, 62 ca liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Một nữ tín đồ 61 tuổi, được gọi là “bệnh nhân 31”, được cho là đã lây virus cho những người khác khi tham dự các buổi lễ tại nhà thờ ở Daegu của giáo phái.

Tổng cộng 114 ca, gồm 9 nhân viên y tế và 102 bệnh nhân, được ghi nhận ở bệnh viện Daenam. Cơ sở này bị phong tỏa để ngăn chặn lây lan virus. Tổng số 231 bệnh nhân liên quan đến các buổi lễ của Tân Thiên Địa ở Daegu. KCDC cho biết họ đã yêu cầu 9.336 thành viên Tân Thiên Địa tự cách ly. Trong số đó, 544 người nghi nhiễm đang được xét nghiệm.

Hàn Quốc cũng phát hiện các ca nhiễm tại những tỉnh khác như Jeju, Chungcheong, Bắc Jeolla, Gyeonggi. 4 ca nhiễm được phát hiện tại Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc với 3,4 triệu dân. Samsung Electronics hôm nay cho biết phát hiện một nhân viên nhiễm nCoV tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở thành phố Gumi, đông nam Hàn Quốc. Samsung dự kiến đóng cửa toàn bộ cơ sở cho đến sáng 24/2.

Hầu hết bệnh nhân nhiễm nCoV ở Hàn Quốc trong tình trạng ổn định, nhưng khoảng 9 người có bệnh lý nền trong tình trạng tương đối nguy kịch. 18 người nhiễm nCoV đã khỏi bệnh.

Phương Vũ (Theo Yonhap) – Vnexpress

Video hay

Tin liên quan

Back to top button