Công nghệ

Smartphone kéo giãn màn hình

Samsung đang nghiên cứu mẫu smartphone có thể mở rộng diện tích màn hình bằng cách kéo giãn dựa trên bằng sáng chế được cấp phép năm ngoái.

Tháng 6/2019, công ty Hàn Quốc được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone có khả năng kéo giãn theo chiều ngang hoặc dọc.

Bản phác thảo thiết kế smartphone kéo dãn màn hình của Samsung. Ảnh: Lets Go Digital.
Bản phác thảo thiết kế smartphone kéo giãn màn hình của Samsung. Ảnh: Lets Go Digital.

Thiết bị trông giống một smartphone thông thường. Khi cần diện tích hiển thị lớn hơn, người dùng chỉ cần kéo ra từ sườn phải và kích thước màn hình sẽ tăng gấp đôi, với cơ chế gần giống các mẫu TV cuộn. 

Theo ET News, Samsung được cho là đã tạo thành công một nguyên mẫu smartphone kéo giãn màn hình để giới thiệu riêng cho một số đối tác tiềm năng tại triển lãm CES 2020 ở Las Vegas đầu tháng này.

Samsung trình diễn nguyên mẫu màn hình kéo giãn tại hội chợ SID 2016 ở San Francisco. Nguồn: <em>Slash Gear</em>.”/><figcaption>Samsung trình diễn nguyên mẫu màn hình kéo giãn tại hội chợ SID 2016 ở San Francisco. Nguồn: <em>Slash Gear</em>.</figcaption></figure></div><p class= Let’s Go Digital đã dựng ảnh màu dựa trên bản phác thảo trong bằng sáng chế của Samsung. Màn hình của máy được bảo vệ bởi lớp màng làm từ vật liệu Polyimide thay cho kính siêu mỏng (UTG). Bên cạnh đó, Samsung có thể thiết kế khung bao kín viền màn hình để ngăn tạp chất tiếp xúc với linh kiện bên trong, gây ra sự cố như trường hợp của Galaxy Fold.

Samsung hiện chưa xác nhận kế hoạch thương mại hóa ý tưởng trên. Wccftech nhận định, công nghệ màn hình cuộn dành cho thiết bị di động chưa hoàn thiện. Khi quá trình phát triển trở nên ít tốn kém hơn trong hai đến ba năm nữa, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm smartphone kéo giãn màn hình.

Samsung phát triển smartphone kéo dãn màn hình
Samsung trình diễn nguyên mẫu màn hình kéo giãn tại hội chợ SID 2016 ở San Francisco. Nguồn: Slash Gear.

Việt Anh – Vnexpress

Video hay

Tin liên quan

Back to top button