Giải tríHậu trường

Quốc Trường làm cơm mời bố mẹ

Diễn viên Quốc Trường tự chuẩn bị bữa cơm ấm cúng mời bố mẹ từ Cần Thơ lên thăm nhà riêng của anh ở Sài Gòn.
Quốc Trường nấu cơm mời bố mẹ
Quốc Trường tự nấu ăn đãi bố mẹ
Biết bố mẹ lên chơi, Quốc Trường đã đi chợ mua rau, tôm, thịt và nấm rơm về nấu các món đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Anh tiết lộ công thức nấu ăn do mẹ anh chỉ dạy từ khi còn ở quê nhà Cần Thơ.
Biết bố mẹ lên chơi, Quốc Trường đã đi chợ mua rau, tôm, thịt và nấm rơm về nấu các món đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Anh tiết lộ công thức nấu ăn do mẹ anh chỉ dạy từ khi còn ở quê nhà Cần Thơ.
Chàng diễn viên hài lòng ngắm nghía những con tôm càng sông tươi rói.
Chàng diễn viên hài lòng ngắm nghía những con tôm càng sông tươi rói.
Anh cẩn thận đợi chảo khô mới cho dầu ăn vào xào nấu các món để tránh dầu gặp nước văng tung toé.
Anh cẩn thận đợi chảo khô mới cho dầu ăn vào xào nấu các món để tránh dầu bị bắn.
Quốc Trường chia sẻ anh không thương xuyên vào bếp vì bận nhưng biết một số món tủ và khẳng định mình nấu ăn được.
Quốc Trường chia sẻ anh không thường xuyên vào bếp vì bận nhưng biết một số ‘món tủ’ và khẳng định mình ‘nấu ăn được’.
Chàng diễn viên đãi bố mẹ tôm càng kho tàu, thịt ba rọi xào nấm rơm và canh tần ô cá thác lác.
Chàng diễn viên đãi bố mẹ tôm càng kho tàu, thịt ba rọi xào nấm rơm và canh tần ô cá thác lác.
[Caption Tưởng chừng Quốc Trường chỉ có thể nấu vài món ăn tủ, nhưng đến tập 7 anh đã trổ tài nấu nhiều món ngon hơn để chiêu đãi cha mẹ và khán giả. Ba mẹ của QT chia sẻ:Trường là một người con rất có hiếu, Trường mỗi khi rãnh thường chạy về nhà và phụ mẹ chuẩn bị cơm cho cả nhà, mấy món ăn Trường biết làm đều là những món ăn cô hay nấu và rất yêu thích, không nghĩ là Trường có thể nấu ăn ngon như mẹ, nhìn con trai hì hụi trong bếp mà thấy thương. Điều đặc biệt nhất là Quốc Trường dù rất bận rộn nhưng vẫn thích tận tay nấu ăn và chăm sóc cho gia đình khiến cha mẹ rất vui và tự hào.
Sau khi tham quan một vòng trung tâm Sài Gòn, bố mẹ Quốc Trường về nhà con trai thưởng thức bữa cơm gia đình cấm cúng. Bố Quốc Trường chia sẻ: ‘Con trai có hiếu lắm. Khi rảnh nó hay về quê thăm cha mẹ. Mấy món con hay nấu đều là món vợ tôi thích và dạy cho nó. Không ngờ Trường nấu ăn cũng ngon không kém mẹ. Vợ chồng tôi vui ắm vì biết con bận rộn mà vẫn tự vào bếp làm cơm mời bố mẹ’.
[Caption Ngoải ra Quốc Trường còn nấu món tôm kho tàu và canh rau tần ô cá thác lát. Từ nhỏ gia đình Quốc Trường đã giữ những nét đặc trưng của từng món ăn miền quê, các nguyên liệu do chính gia đình Trường trồng hoặc lựa chọn kỹ càng. Thừa hưởng tài nấu nướng của mẹ, những bí kíp nấu ăn gia truyền từ ông ngoại, Quốc Trường không những dành thời gian cho phim trường, phòng họp mà còn là căn bếp nhỏ của nhà mình để luôn gìn giữ những kỉ niệm qua những món ăn đặc biệt của gia đình. Anh chàng còn kể luyên thuyên những câu chuyện tuổi thơ khiến cha mẹ cũng bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi anh em Quốc Trường còn nhỏ.
Ngồi quây quần bên gia đình, Quốc Trường hăng say ôn lại những kỷ niệm từ thuở ấu thơ khi anh còn ở Cần Thơ. Ngày nhỏ bố Quốc Trường hay trồng nấm rơm trong vườn nhà bằng cách chất rơm quanh các gốc chuối, đợi mưa xuống nấm tự mọc lên.
[Caption Tập 7 của webdrama Vào bếp đi con đã chính thức công chiếu trên kênh Youtube chính thức của diễn viên Quốc Trường.
Quốc Trường vẫn nhớ nhiều năm trước tôm càng xanh tự nhiên ở quê anh rất to và dồi dào. Hiện nay do nhiều người đánh bắt nên loài thuỷ sản này chỉ còn loại kích thước nhỏ và giá đắt hơn trước. Hình ảnh gia đình Quốc Trường bên mâm cơm được ghi hình phát sóng trong tập 7 web-drama ‘Vào bếp đi con’ trên kênh YouTube của Quốc Trường.

Hương Giang – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button