Tin tức

Quân AP chưa từng mơ được làm ca sĩ

Suốt thời gian dài, Quân AP đăng các video cover lên kênh YouTube một cách vô thức, không nghĩ sẽ có người tìm kiếm và nghe những bài hát của anh.

– Cơ duyên nào đưa Quân AP đến với nghệ thuật?

– Trước khi được khán giả gọi là ca sĩ, tôi chỉ yêu âm nhạc bằng trái tim hồn nhiên. Cách đây vài năm, hàng ngày, tôi làm các video cover những ca khúc mình yêu thích để đăng lên YouTube. Thú thực, lúc đó trong tôi không ôm tham vọng một ngày trở thành ca sĩ mà chỉ làm để thỏa mãn đam mê. Tôi cứ đăng lên vậy thôi chứ chẳng nghĩ có người sẽ tìm kiếm và nghe các bản cover ấy.

Ca sĩ Quân AP.
Ca sĩ Quân AP.

Tháng 7/2017, tôi cover bài “Đừng ai nhắc về anh ấy” do Mr Siro sáng tác và ca sĩ Trà My Idol thể hiện. Video này bất ngờ trở thành hiện tượng giúp cái tên Quân AP được biết đến và sau đó, tôi có lượng khán giả của riêng mình. Tháng 5 năm nay, tôi lần đầu ra mắt một sản phẩm âm nhạc chỉn chu có tên “Ai là người thương em” của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hưng. Sản phẩm đó được cho là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình của Quân AP bắt đầu theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Tiết lộ thêm một chút là cách đây hai năm tôi đã nhắn tin cho anh Hưng để xin được hát ca khúc của anh. Thật may đã được anh tin tưởng và nhận lời dù khi ấy tôi vẫn là cậu sinh viên chuyên hát cover không tên tuổi.

Quân AP chưa từng mơ trở thành ca sĩ
Quân AP cover ‘Đừng ai nhắc về anh ấy’

– Sản phẩm đầu tay của anh nhận phản hồi thế nào?

– Khán giả rất thích thú. “Ai là người thương em” với tôi như một kỷ lục, thậm chí vượt qua kỷ lục “Đừng ai nhắc về anh ấy” mà tôi từng không dám tin mình đạt được trước đó.

– ‘Một bước thành sao’, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

– Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều kể từ khi trở thành ca sĩ. Nhưng may mắn đó đều là những thay đổi tích cực. Tôi chỉ bối rối một chút khi phải thích nghi cách làm việc tuân theo kế hoạch có sẵn. Trước đây tôi hát theo cảm hứng, thích bài gì cover bài đó, có tháng tuần nào cũng đăng video nhưng lúc mệt lại lặn mất tăm, không ra bài nào cả.

Tôi bận rộn hơn, ít thời gian cho đời sống riêng tư nhưng không thấy gò bó hay áp lực gì hết.

– Cát-xê của anh lúc này ra sao?

– Hiện tôi chạy show khá đều đặn và cát-xê cũng ở mức khiến tôi hài lòng. Trước đây khi còn hát nhạc cover, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể kiếm được số tiền ấy trong một buổi biểu diễn. Lúc đó, chỉ cần có người vào nghe, để lại bình luận dưới video là tôi đã mừng lắm rồi.

– Anh sử dụng số tiền ấy cho những việc gì?

– Tôi không phải công tử nhà giàu nhưng trước khi đi hát đã được bố mẹ sắm cho những thứ thiết yếu như nhà cửa, xe cộ. Hiện tiền kiếm được tôi hay mang gửi mẹ, giữ lại một ít mua quần áo, chi tiêu các nhu cầu cá nhân. 

– Ngoài những ý kiến khen, anh tiếp nhận phản ứng trái chiều từ khán giả theo cách nào?

– Tôi có thói quen đọc hết những bình luận của khán giả về các sản phẩm âm nhạc, thậm chí dưới mỗi bức ảnh. Đúng là những lời khen luôn đi cùng bình luận chê nhưng chủ yếu là bày tỏ điều họ chưa hài lòng về tôi chứ không gay gắt. Tôi chọn lọc những ý kiến đúng để khắc phục còn nếu chưa đúng tôi cũng không để trong đầu. 

Quân AP không muốn bị so sánh.
Quân AP không muốn bị so sánh.

– Anh cảm thấy thế nào khi được so sánh với các ca sĩ cùng lứa?

– Tôi tin chắc tôi và bất cứ nghệ sĩ nào khi được mang ra so sánh với một người khác đều không cảm thấy thoải mái. Tôi nghĩ tôi có phong cách, gu âm nhạc riêng; mọi sự so sánh đều khập khiễng.

– Trong bối cảnh thị trường âm nhạc biến đổi mỗi ngày, anh gặp áp lực nào trong việc làm mới bản thân để khán giả không nhàm chán?

– Tôi luôn nhớ việc phải làm mới bản thân nhưng điều cần hơn là làm tốt nhất những gì thuộc về sở trường của mình. Lợi thế của tôi là những bản ballad nhẹ nhàng, nhuốm màu buồn và hiện tại dòng nhạc ấy vẫn thu hút khán giả. Chừng nào tôi thắng lớn trong dòng nhạc này, tôi mới suy nghĩ đến việc thử sức ở một dòng nhạc khác. Tôi sợ ôm đồm sẽ khiến mọi thứ đều không tròn trịa và cuối cùng lại chẳng được gì. Nhưng tôi khẳng định sẽ có sự thay đổi, chỉ là không phải lúc này.

– Trong năm mới, anh có dự định thử sức ở một lĩnh vực nghệ thuật nào khác ngoài âm nhạc?

– Tôi rất thích đóng phim nhưng thú thực chưa tự tin vào khả năng diễn xuất của mình lắm. Nếu có cơ hội, tôi muốn thử sức ở một vai chính diện như chàng trai hiền lành, có tình yêu đẹp dù phải trải qua thử thách. Nói thật, tôi không có khiếu hài hước và gương mặt của tôi cũng không thể vào vai phản diện. Vai “soái ca” là tuyệt nhất nhưng để làm được điều đó, tôi phải đầu tư thời gian học đóng phim một cách bài bản. Khán giả có thể chờ xem Quân AP trong vai trò diễn viên nhưng có lẽ không phải ở tương lai gần.

Lam Trà – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button