Giải tríHậu trường

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng mất trắng vì chơi tiền ảo, nhiều nghệ sĩ lên tiếng cảnh báo :”Đừng chơi !”

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ mình từng mất 300 triệu chỉ vì tin tưởng và lời nói của nhiều người rủ rê. 

2 ngày sau khi loạt bài chia sẻ của nhiều nghệ sĩ liên quan tới đồng tiền ảo được tung ra, nhiều người vẫn xôn xao bàn tán về nguy cơ và những hệ lụy của đồng tiền “ma quái” này. Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn và Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Nam Thư… đều đăng tải bài viết “gạ gẫm” người chơi đầu tư vào Dogecoin và các đồng tiền khác có liên quan. Rất nhanh chóng, dân mạng ngay lập tức có phản hồi. 

Theo đó, nhiều trang tin và các diễn đàn cho biết một số nghệ sĩ được đặt bài trên trang cá nhân, tỏ ra hiểu biết về thị trường này để dụ khán giả chốt mua các dòng tiền được định sẵn chứ kiến thức và hiểu biết bằng không. Thậm chí nhiều người cũng chưa hề đầu tư vào loại tiền ảo này mà chỉ nói không để dụ dỗ người hâm mộ. 

Trong số lời cảnh báo, doanh nhân Thu Hoài còn công khai nhắn nhủ: “Là nghệ sĩ, celebs hay một người bình thường nhất, cũng hãy sống một cách có lương tâm. Nếu không thể chỉ cho người khác một con đường sáng sủa hơn thì cũng đừng nên chỉ họ ra hướng cầu Bình Lợi. Làm vậy, tệ và hại vô cùng”.

GIữa lúc dân mạng xôn xao, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ chia sẻ mình từng mất trắng 15.000 USD vì thú chơi nguy hiểm này. 

Nhạc sĩ Nhật ký của mẹ cho biết vài năm trước anh đã theo đuổi định hướng đầu tư tiền ảo để làm ăn. Anh được mời gia nhập nhóm tự xưng là tập hợp “những con người nhiệt huyết, có niềm tin vào tương lai tươi sáng dưới sự dẫn dắt của một leader cực kỳ thần bí”. Với hi vọng cao, anh cho biết với số tiền đầu tư thì sau 3 năm anh sẽ có 20 tỷ đồng. 

Nhưng “đời không như mơ”, chỉ sau vài tháng, nam nhạc sĩ cay đắng nhận ra anh chỉ là một con cừu bị người khác dẫn dụ, dắt mũi. Mất tiền, tác giả Nhật Ký Của Mẹ không trách ai, chỉ trách bản thân quá non nớt, nóng vội.

1- Không thể có chuyện khi không cho người trả lãi cho bạn 1%/ngày. Chỉ có đi làm công việc tốt nhất của mình, đầu tư vào những gì thực tế hoặc những gì mình biết rõ…

2- Kẹo ngon thì đến con nít còn biết giành, người lớn có dễ dàng cho bạn miếng lời ngon không? Nếu ngon thật, họ đã để ăn 1 mình hoặc cho gia đình họ ăn, không đến lượt bạn. Những câu từ như ‘Cùng nhau làm giàu’, ‘Anh em cùng tiến’… thật chất là ‘đưa tiền đây cho tao giàu!’

3- Đầu tư bằng tiền nhàn rỗi của mình, đừng vay nợ để làm đòn bẩy làm giàu hoặc dồn hết tiền tiết kiệm của mình, nó chỉ giúp các bạn nhảy cầu nhanh hơn thôi! Thực tế chứng minh năm Bitconnect bị sập đã có bao nhiêu người suy sụp! 

4- Cũng có những người làm giàu được bằng tiền ảo, một số người giỏi, nhanh nhạy, 1 số người may mắn, nhưng số nhiều là lừa đảo. Bản thân mình cũng tin tiền ảo không xấu và có thể là 1 phương thức thanh toán trong tương lai, nhưng những kẻ tạo ra coin rác, rồi tạo FOMO để dẫn dụ nhiều người cùng đầu tư vào các coin rác đó đều là lừa đảo.

5- Tiền dư mình để mua đất, cầm sổ đỏ trên tay tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!”, Nguyễn Văn Chung rút kinh nghiệm. 

Sau những gì bản thân trải qua, nam nhạc sĩ kết luận: “Có người có thể sẽ nói: Ngu không chịu tìm hiểu thì mất tiền là đúng rồi! Tôi đồng ý!… Riêng những ai là bạn bè và người thân, tôi chỉ khuyên 2 chữ: Đừng chơi!”. 

Video hay

Tin liên quan

Back to top button