Giải tríHậu trường

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thu về bao nhiêu tiền từ sáng tác nhạc?

Sở hữu kho nhạc khổng lồ, nhạc sĩ 8x được cho là nhận về số tiền thu được từ tác quyền khá lớn

Nguyễn Văn Chung được mệnh danh là người đứng sau nhiều thành công của các ca sĩ nổi tiếng Vpop. Các ca khúc nổi danh được anh sáng tác bao gồm: Nhật Ký Của Mẹ, Chiếc Khăn Gió Ấm, Mùa Đông Không Lạnh… Anh được nhiều nghệ sĩ gửi gắm sự nghiệp âm nhạc khi luôn mong chờ các bản hit của người nhạc sĩ tài năng này.

Nổi tiếng mát tay, số tiền mà anh thu về cũng ngoài sức tưởng tượng. Nguyễn Văn Chung từng hé lộ riêng trong năm 2020, anh thu về 1,2 tỷ đồng.  

Theo đó, nam nhạc sĩ chia sẻ trên trang cá nhân: “19 năm làm nghề, 15 năm nhận tiền tác quyền, với hơn 250 bài nhạc trẻ về Tình Yêu, 300 bài hát Thiếu Nhi, 20 bài về đề tài Gia đình- Cha Mẹ, 10 bài hát về Phật Giáo, hơn 50 bài nhạc quảng cáo và các đề tài khác…

Cuộc đời không có ai nhắc mình làm bài tập như ở trường học, mình phải tự suy nghĩ tự mình ra đề bài và tự giải! Không thể có chuyện bỗng dưng 1 sớm thức dậy sẽ thành công, sự nghiệp phải được gây dựng mỗi ngày!”. 

Theo ước tính, nếu một năm anh nhận về vài ba tỷ thì trong 15 năm số tiền thu về cũng đủ khiến bao người ao ước. 

Giàu có song Nguyễn Văn Chung không phải người chịu chi. Trái lại anh đầu tư khá nhiều. Nhạc sĩ tài hoa chia sẻ:”“Tôi đã tạo ra được dòng tiền thụ động trong 15 năm từ việc sáng tác ra những ca khúc có sức sống lâu bền, rồi từ nhà đất, cho thuê xe và phòng trọ… Còn bản thân tiết kiệm tối đa vì hiện tại tôi cảm thấy không có nhiều nhu cầu.” 

Chia sẻ của anh khiến nhiều người bất ngờ. Tự tạo ra dòng tiền thụ động, số tài sản của anh hiện đủ để nam nhạc sĩ có cuộc sống sung túc. 

Thế nhưng do nhiều lý do, Nguyễn Văn Chung từng mắc nợ và số tiền đủ để khiến anh trả trong thời gian dài. Tuy nhiên gần đây, nhạc sĩ Chiếc Khăn Gió Ấm chia sẻ mình đã trả xong nợ:”“Con hết nợ rồi, mẹ ơi! Từ nay mọi chuyện hãy để con lo cho mẹ”, kèm theo khoe thêm chiếc ghế massage xịn xò mua tặng đấng sinh thành. 

Từng chia sẻ bản thân chịu rất nhiều áp lực và nhiều nỗi oan ức sau những biến cố, tuy nhiên Nguyễn Văn Chung vẫn đứng lên làm lại từ đầu. 

Mới đây, chuyện đôi co giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn vô tình nổ ra khiến nhạc sĩ 8x bị lôi vào cuộc. Cụ thể, khi Nguyễn Văn Chung đăng bài trả hết nợ cũng đúng lúc Nathan Lee tuyên bố đã mua trọn gói bản quyền các ca khúc nổi tiếng của anh sáng tác cho Cao Thái Sơn bao gồm Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa. Thế là nhanh chóng tin đồn không hay đến tìm Nguyễn Văn Chung, khiến anh phải đăng đàn đính chính. 

Theo đó, Nguyễn Văn Chung khẳng định tự mình trả hết nợ cho mẹ. Dù không tuyên bố nhưng nhiều người ngầm hiểu ý nhạc sĩ anh không nhờ Nathan Lee mua bài mới có tiền phụng dưỡng mẹ. 

Video hay

Tin liên quan

Back to top button