Giải tríHậu trường

Mr Đàm tặng 30 triệu cho đồng nghiệp bị mất một cánh tay

Hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà trích một phần tiền thưởng từ show truyền hình, gửi tặng Nhật Linh – giọng ca bolero giã từ sân khấu bốn năm nay sau khi mất một cánh tay trong tai nạn giao thông.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến thăm và tặng quà cho gia đình ca sĩ Nhật Linh (trái).
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến thăm và tặng quà cho gia đình ca sĩ Nhật Linh (trái).

Trò chuyện với Ngoisao.net, ca sĩ Nhật Linh bày tỏ niềm xúc động và lòng tri ân đối với hai người đàn anh trong nghề là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà. Anh kể hai ngôi sao nhạc Việt tới quán trà sữa bình dân của vợ chồng anh, thăm hỏi sức khỏe của anh và dành tặng 30 triệu đồng để hỗ trợ chi phí học tập cho các con anh. Bốn năm không còn nghe tiếng hát của Nhật Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà đều tiếc nuối. Họ xót xa nhìn người đồng nghiệp vất vả sau biến cố cuộc đời.

Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà tặng 30 triệu cho đồng nghiệp
Ca sĩ Nhật Linh kể chuyện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vũ Hà tới thăm hỏi, tặng quà

Ca sĩ Nhật Linh sinh năm 1972, kém Vũ Hà ba tuổi và kém Đàm Vĩnh Hưng một tuổi. Anh đi hát từ khoảng 30 năm trước. Năm 2016, biến cố ập đến với gia đình anh. Anh cùng vợ – ca sĩ Đoan Thanh và hai con gái bị xe container đâm phải trên đường đi diễn về. Con gái thứ hai của anh may mắn không sao. Vợ và con gái lớn của anh bị thương khá nặng. Còn Nhật Linh tuy thoát cửa tử nhưng mất đi cánh tay trái.

Sau tai nạn, ca sĩ Nhật Linh vực lại tinh thần, cố gắng đi hát nhưng lời mời biểu diễn của anh ít dần rồi không còn nữa. Bà xã cũng từ giã nghiệp hát để chăm sóc anh và các con. Hai vợ chồng họ làm đủ nghề để kiếm sống. Hiện tại, họ mở một quán trà sữa giá rẻ ở quận Tân Bình, TP HCM.

Ca sĩ Nhật Linh nhiều lần xúc động, rơi nước mắt trong buổi phỏng vấn với Ngoisao.net
Ca sĩ Nhật Linh nhiều lần xúc động, rơi nước mắt trong buổi phỏng vấn với Ngoisao.net

Tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề, vợ chồng ca sĩ Nhật Linh nói họ biết ơn nhiều đồng nghiệp thân thiết. Cùng với hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà, ca sĩ Nhật Linh còn nhắc tên NSƯT Kim Tử Long. Từng kêu gọi anh em nghệ sĩ hỗ trợ tài chính cho ca sĩ Nhật Linh, nghệ sĩ Kim Tử Long cũng là người mở lời đưa đàn em trở lại sân khấu và sóng truyền hình, qua chương trình ‘Ca sĩ ẩn danh’.

Ca sĩ Nhật Linh nhớ lại: “Anh Kim Tử Long gọi điện, nói anh ấy tha thiết đề nghị ‘Ca sĩ ẩn danh’ mời tôi, nhưng anh ấy muốn hỏi ý kiến tôi trước. Lúc đó, tôi thẳng thừng từ chối vì không tự tin về hình ảnh của mình. Rồi tôi nghĩ lại, tự thấy mình quá phũ phàng và phụ lòng tốt của anh Kim Tử Long. Tôi chủ động liên lạc lại với anh Long và nhận lời tham gia”.

Đến với ‘Ca sĩ ẩn danh’, Nhật Linh thỏa lòng đam mê trở lại với ca hát. Sau khi chương trình lên sóng tối 20/9, câu chuyện của anh gây xúc động. Nhiều khán giả chủ động tìm đến quán trà sữa của vợ chồng anh, thăm hỏi và trò chuyện với anh, mua ủng hộ quán vài món ăn vặt. Điều này khiến Nhật Linh rất xúc động.

Phong Kiều – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button