Giải tríHậu trường

Lynk Lee 30 năm sống trong vỏ bọc đàn ông

Suốt 30 năm gồng mình ‘sắm vai’ con trai khiến ca sĩ Lynk Lee đôi lúc kiệt sức và luôn nghĩ về ngày được sống với giới tính thật.

– Tại sao anh chọn thời điểm này để công khai giới tính thật với khán giả?

– Cách đây một năm, tôi thú nhận mọi chuyện với mẹ và nhẹ lòng khi được bà ủng hộ. Sau đó tôi lần lượt chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp và giờ là lúc công khai với khán giả. Gần đây tôi thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội những hình ảnh để tóc dài, đeo khuyên tai nên chắc hẳn mọi người cũng đặt ra nhiều câu hỏi. Đứng trước lời bàn tán, tôi quyết định nói thật để khán giả nhận được những thông tin mà họ muốn biết.

Lynh Lee trong diện mạo nữ tính.
Lynh Lee trong diện mạo nữ tính.

– Anh nhận được phản hồi thế nào khi chia sẻ thông tin này?

– Lúc nói chuyện với mẹ, tôi khá bất ngờ vì bà bảo: “Mẹ đã biết từ lâu rồi, mẹ chỉ chờ con nói ra mà thôi”. Bạn bè cũng không ngỡ ngàng, có lẽ vì họ bên tôi khá lâu và phần nào cảm nhận được mọi chuyện. Khán giả phản ứng theo nhiều cách. Có người thích thú với tôi trong diện mạo mới, có người chưa quen, vẫn tiếc nuối hình ảnh nam tính cũ. Nhưng buồn nhất là những lời miệt thị, bình luận gay gắt khiến tôi không khỏi chạnh lòng. Mỗi ngày, tôi đọc không sót comment nào và ban đầu rất bực mình nhưng sau đó quen dần với nó. Tôi nghĩ mình chai lì trước những lời chê bai ngoại hình, phong cách và giới tính không thuận tự nhiên rồi.

Thú thực, tôi không nghĩ hình ảnh mới của mình lại được quan tâm đến thế. Sự thay đổi của tôi diễn ra từ từ. Cách đây rất lâu tôi đã bắt đầu đăng tải những hình ảnh để tóc dài và tạo dáng nữ tính rồi. Tôi thấy vui vì được chú ý nhưng lo sợ khi ra đường bắt gặp những ánh mắt soi mói. Nhưng dù thế nào thì được sống thật là mình vẫn là điều đáng để đánh đổi.

– Từ khi nào anh nhận ra xu hướng giới tính nữ của mình?

– Khi còn bé tôi đã thích con trai. Tôi hiểu mình là một cô gái trong thân xác nam giới. Tôi thích những thứ con gái làm, muốn được như vậy nhưng không dám nên tìm cách che giấu. Ngay cả sau này, thỉnh thoảng tôi vẫn thể hiện những cử chỉ yểu điệu nhưng có lẽ mọi người không để ý hoặc bị ngoại hình nam tính của tôi đánh lạc hướng.

– Gần 30 năm gồng mình làm con trai, anh trải qua những cảm xúc gì?

– Quãng thời gian ấy không hẳn chỉ toàn nỗi buồn, cũng có niềm vui vì công việc và các mối quan hệ bạn bè rất thuận lợi. Tuy nhiên tôi cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái những lúc được hỏi về tình yêu, nhất là mỗi dịp Tết lại được nhắc chuyện lấy vợ. Ngay cả điều đơn giản như tạo dáng lúc chụp ảnh tôi cũng cảm thấy rất khó. Bởi khi không được sống thật là mình thì mọi thứ đều miễn cưỡng, gượng gạo.

– Hiện tại, khi được là một cô gái, anh thấy sao?

– Tôi trút bỏ cái vỏ đầy áp lực xuống, tự nhiên sống với đúng bản chất. Giờ con gái làm gì, hành động thế nào, tôi cũng được làm như vậy. Tôi không còn bận tâm người khác bàn tán để rồi sợ hãi che giấu. Tự do, thoải mái là những điều tôi cảm thấy lúc này.

Ngay khi công khai giới tính, tôi đăng tải rất nhiều hình ảnh “Lynk Lee phiên bản nữ” lên mạng. Đó mới chính là tôi chứ không phải Lynk Lee gầy gò, hom hem, gân guốc trước đây.

Lynk Lee trước đây.
Lynk Lee trước đây.

– Thay vì thắc mắc Lynk Lee đã có bạn gái chưa, giờ phải hỏi anh đang yêu chàng trai nào rồi?

– Trước đây mỗi khi được hỏi về tình cảm, tôi hay trả lời qua loa là yêu thầm cô bạn thân. Thực sự cảm giác nói dối rất khó chịu. Tôi không hề muốn thế. Trước giờ tôi chưa từng có người yêu. Tôi thích trai “thẳng” nhưng thương ai cũng chỉ dám để trong lòng. Tôi hiểu mình không phải đối tượng của người ta, sẽ mãi mãi không được người ta đáp lại, nên chẳng dám hé miệng bày tỏ cảm xúc mà giữ yên trong lòng rồi dần tìm cách quên đi. Thế đấy, Lynk Lee đã 32 tuổi mà chưa có mối tình đầu. Nói thì không ai tin.

– Anh nghĩ sao về việc phẫu thuật chuyển giới?

– Tâm hồn con gái bị nhốt trong thân xác con trai tất nhiên không dễ chịu. Dù hiện tại sống đúng với giới tính, tôi vẫn không được mềm mại do thói quen từ xưa và cần thời gian để thay đổi. Tuy nhiên tôi chưa nghĩ đến chuyện chuyển giới vì để đi đến quyết định đó cần rất nhiều yếu tố. Bên cạnh tài chính, người chuyển giới phải trải qua hành trình chuẩn bị sức khỏe, tiêm hormones, ổn định tâm lý… chứ không phải nói chuyển là chuyển được.

Hiện tại tôi không có nhiều tiền vì thời gian qua tiêu pha nhiều và hao hụt, mất mát không ít. Tôi cần thêm thời gian làm việc, tích lũy để có nguồn tài chính ổn định rồi mới nghĩ tới việc chỉnh sửa cái gì đó. Khi nào tôi cảm thấy sẵn sàng và lên kế hoạch cụ thể về việc này, tôi sẽ chia sẻ với khán giả.

Lynk Lee bị đồn dùng chất kích thích
MV ‘Tạm biệt nhé’ của Lynk Lee

Lam Trà thực hiện – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button