Giải trí

Lê Hiếu – ấn tượng và hay

9h tối 28/3 phòng trà 2B Lê Duẩn khá đông khách. Chẳng biết vì đây là buổi biễu diễn đầu tiên của chàng ca sĩ trẻ “tàng hình” Lê Hiếu hay chỉ vì hôm đó là ngày chủ nhật… Mà thế nào cũng được, dẫu sao mọi người cũng đã đến nghe Hiếu hát.

Ấn tượng và hay… Hiếu xuất hiện trong bộ vest trên bìa CD đầu tay… Hiếu chững chạc, ăn nói lưu loát tuy cũng có hơi run những phút đầu tiên.

Chẳng hiểu vì sao Hiếu lại chọn Ru đời đi nhé, sao không là một ca khúc quen thuộc hơn để bắt đầu buổi diễn?… Đôi ba nốt đầu còn hơi “phô” một chút… có lẽ vì run. Chẳng biết Hiếu run vì đây là một bài khó hát hay vì đó là buổi biểu diễn đầu tiên. Chàng trai 20 tuổi này đã có những xúc cảm rất riêng khi hát. Không quằn quại hay cố tỏ ra quằn quại như một số ca sĩ trẻ khác, Hiếu hát bằng cách của Hiếu – cái cách mà nhiều người cho rằng “vô cảm” nhưng lại thấy bên trong đó đầy tình cảm… Chắc chắn sẽ có người cho rằng Hiếu hát Ru đời đi nhé làm sao bằng Hồng Nhung, Mỹ Linh… Cũng đúng thôi! Thay đổi suy nghĩ của một con người chẳng dễ dàng chút nào. Thôi thì cứ cố vậy nhé!… Riêng tôi thì lại thích cái cách Hiếu thổi cảm xúc, tình cảm của một người trẻ vào một bài hát “già” như vậy. Một lời khen cho Hiếu nhé.

Tàn phai của Quốc Bảo được Hiếu trình bày tiếp theo. Hay, chỉ có thể nhận xét bằng một chữ duy nhất. Hiếu có lẽ đã bớt run nên cảm nhận và xử lý bài hát tốt hơn. Lúc này có thể thấy Hiếu đã tự tin hơn rất nhiều sau khi vượt qua những áp lực lúc đầu.

Bài hát thứ ba được Hiếu giới thiệu sẽ ra mắt trong album vol.2 có giai điệu dễ nghe và hay Hãy đến với anh… Tuy nhiên, tôi lại có cảm giác nó giống nhạc thị trường quá. Dễ nghe dễ cảm đấy nhưng không biết nghe nhiều có dễ chán không nhỉ? Chỉ sợ Hiếu sẽ “lạc lối” mất thôi.

Mùa đông sắp đến không ấn tượng lắm. Tôi cảm thấy vậy, chẳng biết mọi người thì sao, có lẽ là vì chỉ mới nghe một lần, hy vọng là vậy. Nếu có dịp nghe lại, tôi hy vọng sẽ có nhiều cảm xúc hơn.

Ca sĩ Tấn Minh từng rất thành công với Bức thư tình đầu tiên. Và lần này Hiếu hình như lại tiếp tục thử thách mình khi hát lại một bài hát đã mang dấu ấn của người khác. Và thành công đã dành cho Hiếu, ít ra thì tôi cũng thấy vậy… Chẳng biết có phải vì bài hát được Hiếu thay mặt cho tất cả đàn ông tặng cho tất cả chị em phụ nữ có mặt trong phòng trà lúc bấy giờ mà tôi cảm thấy hay không? Tôi thấy Hiếu hát tự nhiên, không bị gồng mình như Tấn Minh. Hiếu đã làm tôi cứ ngỡ rằng mình vừa nhận được một bức thư tình như thế…

Lại một bài hát khá xưa nữa mà Hiếu đã chọn để trình bày trong buổi biểu diễn đầu tiên – Anh đến thăm em một chiều mưa. Thêm một chữ “hay” giành cho Hiếu nhé, da diết lắm…

Tim anh trôi về em là bài hát cuối cùng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hấp dẫn hơn rất nhiều so với trong CD. Cũng có thể vì nó được hát cùng với bạn nhạc “sống” và tiết tấu thì nhanh và mạnh nên một người trẻ như tôi lại thấy nó hấp dẫn hơn.

Cũng chẳng dám nói là buổi biểu diễn này có thành công hay không. Nhường lại cho mọi người đánh giá. Hơi tiếc một chút vì Hiếu đã chẳng hát bài nào trong album đầu tay “Lê Hiếu”… Nhưng có thể nói, tôi hài lòng với Hiếu.

Theo Vnexpress

Video hay

Tin liên quan

Back to top button