Thời trang

Không gian duy mỹ trong triển lãm Công Trí

TP HCMTriển lãm thời trang kết hợp nghệ thuật đương đại của NTK Nguyễn Công Trí thu hút sao Việt và giới chuyên môn bởi sự đầu tư hoành tráng và đậm tính duy mỹ. 
Triển lãm Cục im lặng của Công Trí diễn ra từ ngày 27/12 - 29/12. Đây là sự kiện lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam và được giới mộ điệu dành nhiều lời khen ngợi bởi quy mô mang tầm quốc tế.
Triển lãm ‘Cục im lặng’ của Công Trí diễn ra từ ngày 27 đến 29/12. Đây là sự kiện lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam và được giới mộ điệu dành nhiều lời khen ngợi bởi quy mô mang tầm quốc tế.
Tái hiện lược sử thời gian trong hành trình sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Công Trí, triển lãm được tạo nên từ một lối đi vòng cung độc tuyến, đưa người xem vào những  miền kí ức thâm sâu nhất của nhà thiết kế với thời trang.
Tái hiện ‘lược sử thời gian’ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Công Trí, triển lãm được tạo nên từ một lối đi vòng cung, đưa người xem vào những miền ký ức thâm sâu nhất của nhà thiết kế với thời trang.
Ý niệm về mối liên kết giữa thời trang và nghệ thuật khi này được đẩy đến tận cùng, đem đến cho giới mộ điệu và người yêu nghệ thuật một trải nghiệm đậm tính duy mỹ. 
Ý niệm về mối liên kết giữa thời trang và nghệ thuật được đẩy cao, đem đến cho giới mộ điệu và người yêu nghệ thuật một trải nghiệm đậm tính duy mỹ. 
Những tác phẩm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí được đem trở lại công chúng thưởng lãm. Anh lấy cột mốc NO.1 ra đời năm 2010 cho đến thời điểm hiện tại là năm 2019.
Những tác phẩm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí được đem trở lại cho công chúng thưởng lãm. Anh lấy cột mốc NO.1 ra đời năm 2010 cho đến thời điểm hiện tại là 2019.
Không gian triễn lãm bao gồm 10 căn phòng với 10 sắc màu và cá tính nghệ thuật khác nhau. Tất cả cùng tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và đưa người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc.
Không gian triển lãm bao gồm 10 căn phòng với 10 sắc màu và cá tính nghệ thuật, do nghệ sĩ đương đại như Alexander Tú, Hứa Như Xuân, Truc – Anh, Tùng Khỉ… sáng tạo, sắp đặt.
Cách kết hợp cùng 10 nghệ sĩ tài năng như Alexander Tú, Hứa Như Xuân, Trúc Anh, Tùng Khỉ... giúp Cục im lặng của Công Trí tạo được sức hút và bước đi tiên phong trong việc tổ chức triển lãm thời trang trong nước. 
Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một triển lãm thời trang kết hợp nghệ thuật đương đại. 
Công Trí và các cộng sự của anh đã thể hiện sự đầu tư bài bản và công phu cho từng tiểu tiết nhỏ đến những bối cảnh hoành tráng ở từng gian phòng.
Công Trí và các cộng sự của anh thể hiện sự đầu tư bài bản và công phu cho từng tiểu tiết đến những bối cảnh hoành tráng ở từng gian phòng.
Lối kết hợp giữa nghệ thuật sắc đặt với cách bố trí không gian, âm thanh, ánh sáng khiến từng bộ sưu tập được sống với đúng tinh thần và ý nghĩa của nó.
Lối kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt với cách bố trí không gian, âm thanh, ánh sáng khiến từng bộ sưu tập được sống với đúng tinh thần và ý nghĩa của nó.
Trang phục của Công Trí như những tác phẩm và khiến người xem không khỏi trầm trồ bởi kỹ thuật tạo khối, xử lý sắc màu và họa tiết.
Trang phục của Công Trí khiến người xem không khỏi trầm trồ bởi kỹ thuật tạo khối, xử lý màu sắc và họa tiết. Những hình khối, họa tiết trong mỗi phòng trưng bày cũng đầy ẩn ý, thể hiện những ý nghĩ nối tiếp, những ý tưởng liên tục quay vòng trong đầu nhà thiết kế trong quá trình tạo tác trang phục.
Đối với giới mộ điệu thời trang trong nước thì đây là cơ hội hiếm hoi được ngắm lại những tác phẩm tạo nên tên tuổi của Công Trí trong suốt 20 năm theo đuổi sự nghiệp.
Đối với giới mộ điệu thời trang trong nước, đây là cơ hội hiếm hoi được ngắm lại những tác phẩm tạo nên tên tuổi của Công Trí trong suốt 20 năm sự nghiệp.
Gian phòng NO.9. Lúa được nghệ sĩ thị giác Truc-Anh tái hiện với không gian nghệ thuật đặc sắc, được đầu tư công phu đến từng chi tiết nhỏ. Đây là không gian được khán giả yêu thích nhất khi đến xem triển lãm. 
Gian phòng NO.9. Lúa được nghệ sĩ thị giác Truc-Anh tái hiện với không gian nghệ thuật đặc sắc, được đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Đây là không gian được khán giả yêu thích nhất khi đến xem triển lãm. 
Kết thúc chuyến du ngoạn vào tâm hồn của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí là gian phòng nghệ thuật của đạo diễn, nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn với bộ sưu tập Em hoa.
Kết thúc chuyến du ngoạn vào tâm hồn của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí là gian phòng nghệ thuật của đạo diễn, nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn với bộ sưu tập ‘Em hoa’.

Ảnh: Team Kiếng Cận, Đại Ngô, Kim Bánh Trôi Nước – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button