Giải tríHậu trường

Khánh Linh hát về tình yêu với thiên nhiên

Ca sĩ Khánh Linh ra mắt hai ca khúc ‘Bay trên những ngọn đồi’ và ‘Băng qua cánh đồng’ ghi lại hành trình tìm về thiên nhiên.

Hai ca khúc do nhạc sĩ Võ Thiện Thanh sáng tác, thể hiện sự tự do, phiêu lãng của nữ ca sĩ khi hoà mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Bay trên những ngọn đồi ghi lại những khoảnh khắc cô ngồi trên ôtô cùng ông xã rong ruổi khắp các nẻo đường Tây Bắc, cắm trại, ngủ lều giữa mây núi bồng bềnh… Trong khi đó, Băng qua cánh đồng là cảm nhận của Khánh Linh khi đi nghe tiếng côn trùng và ngửi thấy mùi hương lúa đang trổ bông.

Tại buổi họp báo chiều 25/9, Khánh Linh ‘xin phép’ được tự cao khi dành lời khen cho sản phẩm của mình. Bay trên những ngọn đồi Băng qua cánh đồng được ví như giới hạn mới trong âm nhạc của cô, không chỉ ở kỹ thuật mà còn cách cảm thụ bài hát. Sản phẩm được ấp ủ trong gần 3 năm mới hoàn thành.

Khánh Linh tại buổi họp báo chiều ngày 25/9 tại Hà Nội.
Khánh Linh tại buổi họp báo chiều ngày 25/9 tại Hà Nội.

Khánh Linh thích du lịch trải nghiệm, đến những nơi hoang vu, hẻo lánh nhất để hoàn toàn hoà mình vào thiên nhiên. Hành trình đó giúp cô hiểu bản thân, biết mình thuộc về thiên nhiên, không gian rộng lớn và cả những điều giản dị nhất. Khánh Linh mong muốn cùng chồng – doanh nhân Trần Tùng – nắm tay nhau lang thang khắp nơi để từ đó thăng hoa hơn trong âm nhạc.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh có sự đồng cảm lớn với Khánh Linh. Khoảng cách địa lý giữa hai miền Nam – Bắc không thể trở ngại hai người làm việc. Nhạc sĩ không cần hỏi nhiều cũng làm đúng ý ca sĩ và ngược lại, ca sĩ cũng không mất nhiều thời gian để hiểu cách dàn dựng, phối khí công phu mà người nhạc sĩ dành cho mình qua từng tác phẩm. Võ Thiện Thanh cũng cho rằng, âm nhạc vốn là bản hòa tấu giữa thiên nhiên và cảm xúc con người. “Con người chỉ thật sự tự do khi hòa mình với thiên nhiên, hạnh phúc khi sống giữa thiên nhiên và chúng ta chỉ thật sự biết thế nào là tình yêu khi về với thiên nhiên”, anh nói.

Khánh Linh trong album mới.
Khánh Linh trong album mới.

Bay trên những ngọn đồi Băng qua cánh đồng là hai ca khúc mở đường cho album Khánh Linh’s Journey sắp ra mắt. Album gồm tám ca khúc, kể về hành trình đi tìm chiều sâu tâm hồn trong những cảnh sắc thiên nhiên của ca sĩ.

Khánh Linh sinh năm 1983 trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Cô học Piano tại Nhạc viện Hà Nội từ 4-5 tuổi, sau đó chuyển sang khoa thanh nhạc. Tên tuổi cô gắn liền với nhiều ca khúc như Cô Tấm ngày nay (Ngọc Châu), Điều hoang đường nhất (Đỗ Bảo), Giấc mơ trưa (Giáng Son), Ban mai xanh (Ngọc Châu)… Cô từng phát hành năm album: Họa mi hót trong mưa (2004), Ban mai xanh (2006), Giấc mơ mang tên mình (2007), Sau cơn mưa (2013), Ngài (2017).

Nguyên An – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button