Doanh nhânKinh tế

Hàn Quốc Hùng người con Hà Tĩnh phát hơn 4.000 cái khẩu trang miễn phí cho người Việt Nam tại Nhật Bản

Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, không ít kẻ lợi dụng nâng giá khẩu trang, thiết bị y tế để trục lợi thì anh Hàn Quốc Hùng (ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) hiện đang sinh sống và làm việc ở Tokyo Nhật Bản. Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng ấy của anh Hàn Quốc Hùng đã lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội và nói lên 1 tình đồng hương cao cả ở chốn làm việc xa xôi.

Vào những ngày tháng 3 năm 2020, cửa bán Máy Tính và Điện Thoại trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ, thế nhưng điều khác lạ là điểm phát khẩu trang miễn phí chứ không phải cửa hàng bán điện thoại như thường lệ Anh Hàn Quốc Hùng ( sinh năm 1991 ) đã gắn bó với nghề bán điện thoại và laptop cho các thực thập sinh ở Nhật Bản đã hơn 5 năm nay, sản phẩm của anh Hùng đã cung cấp cho nhiều đơn vị tin dùng trên đất nước Nhật Bản. Những ngày sau Tết Nguyên đán Canh Tý, chứng kiến cảnh người dân chen lấn mà không mua được khẩu trang, một mặt hàng thiết yếu để phòng dịch Covid-19, anh Hùng rất trăn trở. “Ở khu vực tôi sinh sống có tới 20 cửa hàng, nhưng có thời điểm không cửa hàng nào còn khẩu trang y tế để bán. Trong khi đó không ít người, đơn vị tăng giá khẩu trang y tế lên gấp nhiều lần làm cho nhiều người, nhất là các bạn làm việc ở các tỉnh đang trọng điểm “dịch”. Vì thế tôi bàn với gia đình trích ra 1 số tiền để mua khẩu trang số lượng lớn phát cho các thực tập sinh và du học sinh đang sinh sống ở nhật bản sử dụng phòng trừ dịch bệnh”, anh Hàn Quốc Hùng chia sẻ.

Mặc dù gặp nhiều khó khắn trong việc phát miễn phí khẩu trang thông qua tài khoản Facebook cá nhân vì số lượng người rất nhiều nên anh Hùng đã chi ra hàng chục triệu đồng để đáp ứng số lượng lớn người dân Việt đang lưu trú ở Nhật Bản. Hiện nay anh Hùng đã phát hơn 4.000 khẩu trang y tế miễn phí trên diện rộng đất nước Nhật bản.

Thay mặt mọi người cảm ơn tấm lòng thiện nguyện và nghĩa cử cao đẹp của anh Hàn Quốc Hùng. Chúc anh và gia đình sức khoẻ và buôn bán điện thoại, laptop ngày càng đông khách.

Video hay

Tin liên quan

Trả lời

Back to top button