Hà Anh chưa muốn sinh thêm con dù gần 40 tuổi

Siêu mẫu Hà Anh chưa sẵn sàng có thêm con thứ hai và không muốn đẻ tiếp chỉ vì sợ già như nhiều người thúc giục.

Hà Anh có con gái đầu lòng năm 36 tuổi. Bé Myla năm nay đã sắp 2 tuổi nhưng cô và ông xã Oliver Dowden chưa có dự định sinh con thứ hai. Nữ siêu mẫu cho biết ở tuổi này nhiều người Việt thường cuống cuồng giục đẻ để tránh chạm mốc 40. Tuy nhiên cô kiên quyết không vì vậy mà phải chịu sức ép “đẻ tiếp” khi mình chưa sẵn sàng.

“Tôi muốn tôi và chồng có thời gian dành cho bé Myla. Không chỉ để nuôi con, mà còn dưỡng con, tận hưởng thời gian với con. Tôi muốn hai vợ chồng chúng tôi đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Dù con còn nhỏ có thể không nhớ tất cả những nơi con từng đến, nhưng những trải nghiệm mới đã và sẽ giúp con hình thành cá tính và nhân cách”, Hà Anh chia sẻ.

Nữ siêu mẫu tự hào vì vợ chồng cô đã dành nhiều thời gian chơi đùa, hướng dẫn và cho con những trải nghiệm tự nhiên và nhẹ nhàng mỗi ngày. Nhờ vậy bé Myla khỏe mạnh, nhanh nhẹn, luôn tự tin, cởi mở và thân thiện. Cô bé biết yêu thiên nhiên và thú vật, có thể ăn đủ các món ăn khác nhau, bạo dạn với những trải nghiệm mới.

Gia đình Hà Anh chơi đùa cùng cá heo ở Singapore.
Gia đình Hà Anh chơi đùa cùng cá heo ở Singapore.

Hà Anh được nhiều ông bố bà mẹ truyền tai rằng “Đứa đầu tiên thì lo lắng đủ kiểu vậy thôi chứ đứa thứ hai thoáng lắm, cũng mặc kệ”. Cô cho rằng quan điểm này thật không công bằng với bé tiếp theo. Bố mẹ chỉ nên sinh thêm con nếu bản thân thật sự mong muốn.

Cô tâm sự: “Chắc chắn khi có kinh nghiệm rồi thì chúng ta cũng có tâm lý thoải mái hơn thật, đỡ lo hơn thật. Nhưng tôi từng nói với chồng rằng: “Nếu em có sinh đứa thứ hai, em muốn biết chắc rằng em cũng sẽ có sự háo hức, mong chờ và mong muốn đầu tư thời gian, tâm sức cho bé hệt như với Myla. Em sẽ không chán mà chẳng buồn mua sắm đồ đẹp cho con, hay kệ để cho con tự vật vờ chơi với nhau”. Tôi cảm thấy rằng nếu đẻ chỉ để cho đủ số, cho “có nếp có tẻ”, cho xong, cho đỡ mệt, đỡ ngại… thì thật không công bằng đối với bé tiếp theo. Nên một là tất cả, không thì thôi. Nếu tôi có sinh con, sẽ là trong điều kiện, mong muốn của riêng tôi, với lợi ích cho con, chứ không ai có quyền can thiệp cả”.

Cherry Trần – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button