Giải tríHậu trường

‘Gái già lắm chiêu’ thuê 20 xe tải chở đạo cụ

Thừa Thiên – HuếĐể dàn dựng biệt thự quý tộc trong ‘Gái già lắm chiêu V’, đoàn phim sử dụng khoảng 20 xe tải đồ cổ, đồ gia dụng đắt tiền cùng vài tấn hoa tươi.

Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả là phần tiếp theo trong series phim điện ảnh Gái già lắm chiêu. Độc lập với các phần phim trước, phần này khai thác đời sống của giới quý tộc ở Huế với cuộc chiến tiền tài, danh vọng và tình ái của ba chị em nhà họ Lý (do NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn đóng).

Gái già lắm chiêu 5 first look
Những hình ảnh đầu tiên của Gái già lắm chiêu

Theo mô tả trong kịch bản, nơi ở của ba chị em họ Lý giàu sang là biệt thự có tên Bạch Trà Viên, rộng hơn 5.000 m2, ngự tại Lăng Cô, Huế. Thực tế, bối cảnh này được dàn dựng tại cung An Định – nơi ghi dấu chuyện tình của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Đạo diễn Nam Cito tiết lộ với Ngoisao.net rằng đoàn phim đã khảo sát nhiều địa điểm, nhưng không nơi đâu phù hợp làm Bạch Trà Viên hơn cung An Định. Anh kể: “Hồi quay phần 3 của Gái già lắm chiêu, chúng tôi bấm máy ở nhiều bối cảnh rồi ghép thành một ngôi biệt phủ. Còn lần này, chúng tôi may mắn tìm được cung An Định với đầy đủ mọi thứ cần thiết”.

Để hô biến di tích hơn 100 năm tuổi thành biệt thự Bạch Trà Viên trên phim, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito lựa chọn phong cách decor Pháp cổ pha lẫn Đông Dương. Êkíp sử dụng nhiều đồ gốm cổ, đồ đồng cổ và đồ nội thất xa xỉ để bài trí. Vì mỗi căn phòng mang một tone màu và phong cách riêng, việc tận dụng một món đồ cho nhiều không gian khá hạn chế. Do đó, số lượng đạo cụ của Gái già lắm chiêu V rất lớn, cần tới khoảng 20 xe tải để vận chuyển từ TP HCM ra Huế.

NSND Lê Khanh và diễn viên trẻ Kaity Nguyễn trong căn phòng được bài trí xa hoa với tranh vẽ, rèm nhung cùng nhiều nội thất, cổ vật đắt tiền.
NSND Lê Khanh và diễn viên trẻ Kaity Nguyễn trong căn phòng được bài trí xa hoa với tranh vẽ, rèm nhung cùng nhiều nội thất, cổ vật đắt tiền.

Có yêu cầu thẩm mỹ cao, nội thất trong phim Gái già lắm chiêu V được lựa chọn tinh xảo và tỉ mỉ. Giường, tủ, sofa… được đặt làm theo thiết kế riêng. Toàn bộ được bọc nhung, gấm phù hợp phong cách xa hoa và nữ tính của các chủ nhân. Nhiều món đồ được tính giá trăm triệu đồng hoặc vài chục nghìn Euro. Vài thứ trong số đó chỉ sử dụng trong một cảnh phim duy nhất.

Giống như Gái già lắm chiêu 3, Gái già lắm chiêu V cũng dùng lượng lớn hoa tươi để bài trí. Hoa được vận chuyển từ TP HCM và Hà Nội tới Huế, chia thành 10 đợt, mỗi đợt khoảng vài trăm kg. Ngoài màu sắc tự nhiên, một số loại hoa được phun sơn để ton sur ton với căn phòng.

NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn và Khương Lê trong không gian phòng khách của Gái già lắm chiêu V.
NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn và Khương Lê trong không gian phòng khách của Gái già lắm chiêu V.

Ngoài không gian bên trong Bạch Trà Viên, vườn cây theo phong cách Baroque của Pháp cũng từng được hé lộ cách đây không lâu. Khoảng sân trống của di tích cung An Định được nâng sàn, trồng cây và cỏ, dựng tường và bồn nước, bày biện sofa, đàn piano, bàn trà. Chi phí cho khu vườn này khoảng hai tỷ đồng.

Đạo diễn Bảo Nhân từng khẳng định Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả là phần phim tốn tiền nhất trong loạt phim. Tác phẩm quy tụ dàn sao: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, NSND Hoàng Dũng, Kaity Nguyễn và giới thiệu gương mặt mới của điện ảnh Việt – Khương Lê. Đây là một trong các bộ phim gia nhập đường đua phim Tết 2021.

Phong Kiều – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button