Gia đình

Đức Tiến thu hoạch hoa quả trong vườn nhà

Khu vườn ở tiểu bang California của vợ chồng người mẫu Đức Tiến được mùa cam, nhãn còn sapôchê, mãng cầu, ổi đang kỳ phát triển và chờ ngày thu hoạch.
Đức Tiến thu hoạch rổ đầy hoa quả từ vườn nhà
Đức Tiến hái trái cây trong vườn

Đức Tiến và bà xã – hoa hậu Bình Phương – cải tạo mảnh vườn rộng 700 m2 trong nửa năm hạn chế ra ngoài để phòng dịch. Cặp nghệ sĩ trồng thêm nhiều cây mới như sơ ri, su su, chanh Thái. Trong đó, giàn su su tươi tốt, quả nhiều ăn không hết dù nguồn đầu tư ban đầu chỉ là hai cây giống giá rẻ. Cuối tuần trước, Đức Tiến hái được một rổ đầy biếu người bạn tới thăm nhà.

Cây sơ ri của Đức Tiến có nguồn gốc Việt Nam. Anh đếm được 20 quả trên cây, quả nào cũng to, có vị chua, mọng nước. Cây chanh Thái nhiều lá, dùng để hấp gà còn nhãn to, cùi dày, ngọt. Trước đó, hoa hậu Dương Mỹ Linh từng chia sẻ bang California năm nay được mùa nhãn.

Cách đây ba năm, Đức Tiến trồng cây sapôchê ở góc vườn nhưng trải qua các mùa đều không đậu trái. Anh mất nhiều thời gian tìm hiểu, học hỏi kiến thức từ thực tế đến tài liệu trên mạng và áp dụng thì năm nay cây cho khoảng chục quả. Đức Tiến tiết lộ, anh thành công nhờ thử thụ phấn nhân tạo cho cây. Hiện các trái sapôchê bằng đầu ngón tay, phát triển mỗi ngày nhờ được anh chăm sóc cẩn thận.

Đức Tiến lần đầu chia sẻ hình ảnh về khu vườn của gia đình anh cách đây 6 tháng. Tới nay, cây mãng cầu so với hình ảnh trong video đó đã lớn gấp đôi. Năm nay, cây ra nhiều quả so với năm trước, trái cũng lớn và đẹp mã hơn. Anh cho biết quá trình chăm sóc cây mãng cầu cần nhiều lưu ý như bên cạnh tưới nước và bón phân một tuần ba lần, phải liên tục quan sát để phát hiện kịp thời nếu cây bị bệnh. Nếu cây ra quá nhiều trái, theo Đức Tiến, phải chủ động thu hoạch sớm trước khi quả chín già và rụng.

Đức Tiến hái cam.
Đức Tiến hái cam.

Trước đây, chồng hoa hậu Bình Phương đặt chiếc lồng ngay trong sân để nuôi đàn gà nhằm lấy trứng. Vừa qua, thời tiết California khắc nghiệt khiến chúng chết phân nửa, cùng với những rắc rối về tiếng ồn nên anh dừng nuôi. Nam người mẫu rất tiếc nuối khi dẹp chuồng gà lấy chỗ trồng cây vì cách đó không lâu, chúng cho lượng trứng ổn định. Hiện anh chỉ chăm hai chú chó husky màu đen và xám. Thời gian này, anh bận chăm con song song duy trì các công việc ở đài truyền hình.

Lam Trà – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button