Giải tríHậu trường

Đoàn phim cười ngặt nghẽo vì ‘cô Xuyến’ sáng tác thoại

Diễn viên Hoàng Yến được nhiều người khen khi tái xuất với vai cô Xuyến trong phim ‘Những ngày không quên’.

Bước từ phim Về nhà đi con sang phim Những ngày không quên, nhân vật cô Xuyến của diễn viên Hoàng Yến vẫn giữ nguyên nét lẳng lơ và hài hước. Trong tập một phát sóng tối 6/4, nhân vật này có nhiều đất diễn hơn cả. Trong phim, cô Xuyến trở thành bà chủ của một siêu thị mini sau lần kết hôn thứ năm nhưng vẫn hướng về ông Sơn (do NSND Trung Anh đóng). Lợi dụng tâm lý tích trữ của người dân trong Covid-19, cô Xuyến nâng giá các mặt hàng thiết yếu lên gấp nhiều lần. Khi bị mọi người quay lưng, cô quay ra cầu cạnh ông Sơn và hàng xóm “giải cứu” giúp mình. 

Đoàn phim cười ngặt nghẽo vì cô Xuyến sáng tác thoại
Trích đoạn ‘Những ngày không quên’

Chia sẻ với Ngoisao.net, Hoàng Yến cho biết cô và đoàn phim mất nửa ngày làm việc ở một siêu thị trong khuôn viên Đài truyền hình Việt Nam để quay cảnh này. Cô và đạo diễn thêm thắt, sáng tạo thêm kịch bản ngay trên hiện trường. Không những thế, cô còn ngẫu hứng thêm vào một số câu thoại trong quá trình tương tác với bạn diễn. Nhiều câu thoại do Hoàng Yến “sáng tác” kết hợp với cách diễn duyên dáng đã khiến đoàn làm phim cười ngặt nghẽo: “Nhà nước mình siêu không chịu được, dập dịch nhanh như điện, làm em chẳng bán được hàng gì cả”, “Dịch vừa đi qua thì dịch nghèo, dịch đói, dịch phá sản đang bủa vây em đây này. Bác mà không cứu thì em chết luôn cho bác xem đây này”, “Đôi môi này chỉ ăn cơm với cá, đừng nên nói những lời phá cô như thế/ Đôi môi này chỉ ăn cơm với khế, chắc chắn phải mua hàng giải ế cho cô”…

Diễn viên Hoàng Yến.
Diễn viên Hoàng Yến.

Nữ diễn viên nhận định một phân đoạn hay một bộ phim tốt là sự đóng góp của nhiều yếu tố, trong đó có cả kịch bản gốc lẫn sự gẩy gót, uốn nắn của đạo diễn và sự thể hiện của diễn viên. Theo cô, đạo diễn Danh Dũng là người có công lớn nhất ở trường hợp này. “Tôi càng ngày càng yêu anh Danh Dũng vì anh ấy biết khơi gợi, tương tác, tạo ra nét đáng yêu riêng cho nhân vật và làm rất kỹ từng phân đoạn. Tôi và anh ấy bắt sóng với nhau rất nhanh trên phim trường, đến mức anh ấy chỉ cần thở là tôi đã biết anh ấy muốn gì, có ý tưởng ra sao. Vì vậy, chúng tôi đã cùng nhau thể hiện bà Xuyến vừa đáng trách vừa đáng yêu”.

Phân đoạn cô Xuyến đối thoại với ông Sơn cùng Anh Thư trong tập một thu hút hàng chục nghìn lượt “thích” và bình luận trên mạng xã hội. Nữ diễn viên cho biết cô thức cả đêm để đọc những lời tán dương của khán giả. Bên cạnh diễn xuất duyên dáng, hài hước, cô còn được khen vì nhan sắc trẻ trung với hàm răng và mái tóc mới khi tái xuất. Hoàng Yến rất hạnh phúc vì được trở lại với vai cô Xuyến đồng thời có mặt trong bộ phim tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Phương Oanh, Bảo Thanh, Bảo Hân tại hậu trường Những ngày không quên.
Phương Oanh, Bảo Thanh, Bảo Hân (từ trái sang) tại hậu trường ‘Những ngày không quên’.

Vì mục đích tuyên truyền, Những ngày không quên là đoàn phim duy nhất được hoạt động trong thời gian dịch diễn biến phức tạp. Phim vừa quay vừa chiếu, quy tụ dàn diễn viên của hai phim Về nhà đi con Cô gái nhà người ta. Các thành viên đều được kiểm tra y tế, xịt khử khuẩn cẩn thận khi đến đoàn. Để đảm bảo an toàn, các diễn viên chỉ tháo khẩu trang khi ghi hình.

Trong tập một, ông Bá (Quang Tèo) – trưởng thôn của làng Yên – bắc loa thông báo về việc xử tội ông Tài đồng thời nhắc nhở người dân cẩn thận khi Covid-19 hoành hành. Trên phố, ông Sơn (Trung Anh) mua hàng tích trữ ủng hộ cô Xuyến (Hoàng Yến) bất chấp sự phản đối của Anh Thư (Bảo Thanh) đồng thời khấp khởi đón hai cháu là Khoa (Đình Tú) và Uyên (Phương Oanh) từ quê ra chơi. Tất cả đều mong chờ nhà nước sớm công bố hết dịch và đám cưới của cặp Khoa – Uyên.

Phim kết hợp hệ thống nhân vật của hai phim Về nhà đi conCô gái nhà người ta, tái hiện đời sống của thành thị và nông thôn ở Việt Nam khi dịch bệnh ập đến với nhiều câu chuyện có thật như: người lớn không thể đi làm, trẻ em nghỉ học, người dân tích trữ còn tiểu thương lợi dụng cơ hội tăng giá…

Nguyên An – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button