Giải tríHậu trường

Đỗ Mạnh Cường bán hàng online nuôi 6 con

NTK Đỗ Mạnh Cường không ngại khi bị nói hết thời phải bán hàng online, anh làm tất cả vì các con dù thu nhập từ nguồn này chỉ là ‘nhặt bạc lẻ’.

– Tại sao anh quyết định bán hàng online?

– Bán hàng online chỉ là bước đầu trong kế hoạch mở rộng hướng đi mới của tôi nhằm có thêm thu nhập. “Một nách” nuôi 6 đứa con, thú thực, tôi không khỏi lo lắng trong tương lai nếu chỉ có một nguồn tài chính duy nhất từ công việc thiết kế. 

Tôi lựa chọn bán sản phẩm sữa vì hàng ngày mua sữa về nuôi các con và cảm nhận mình có đủ hiểu biết về mặt hàng này. Tôi trực tiếp chăm con nên biết sữa tốt ra sao, khiến bé tăng cân thế nào, giúp tụi nhỏ thông minh, linh hoạt. Từ đó, thay vì chỉ mua cho con, tôi nhập dư ra để bán. Đây cũng không phải một quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng. Chỉ đơn giản là chia sẻ những thứ các con tôi trải nghiệm và thấy tốt đến với mọi người.

Đỗ Mạnh Cường bên đàn con.
Đỗ Mạnh Cường bên đàn con.

– Có ý kiến cho rằng kinh doanh online chỉ phù hợp ‘mẹ bỉm sữa’. Là NTK nổi tiếng, anh nghĩ gì khi chọn cách tăng thu nhập này?

– Tôi quan điểm làm gì cũng được miễn không hại đến ai và không vi phạm pháp luật. Tất nhiên với những người sĩ diện, họ sẽ không làm. Còn tôi làm tất cả vì các con. Tôi nghĩ đến điều đó trước khi nghĩ đến những lời đàm tiếu. Tôi đoán có vài người sẽ cười, nói rằng ở vị trí của Đỗ Mạnh Cường mà phải làm công việc giống mấy “mẹ bỉm sữa”. Nhưng họ không biết ngoài cương vị một NTK, tôi còn mang trách nhiệm của người cha, cùng lúc lo cho 6 đứa con. Những người coi thường lựa chọn của tôi hẳn họ chưa từng biết cho đi hay hy sinh điều gì vì người khác.

– Những người xung quanh phản ứng ra sao với quyết định này của anh?

– Hầu hết mọi người đều ủng hộ và tôi trân trọng điều đó. Còn những ai nghĩ rằng Đỗ Mạnh Cường hết thời phải bán hàng online thì tôi không bận tâm. Tôi làm tất cả vì các con, tôi tự thấy đó là hành động đáng tự hào.

– Anh gặp khó khăn gì khi thử sức công việc mới?

– Tôi không gặp khó khăn gì. Hiện tại việc kinh doanh của tôi vẫn ở quy mô nhỏ trên trang cá nhân. Tôi vẫn trực tiếp tư vấn cho các mẹ và chốt đơn hàng. Sắp tới lập fanpage và số lượng khách hàng tăng lên thì tôi mới phải tìm người hỗ trợ. Tôi thấy công việc này thú vị, hữu ích và vui vẻ.

– Anh sắp xếp thời gian thế nào để cùng lúc làm hai việc kinh doanh online và thiết kế?

– Hoạt động bán hàng không ảnh hưởng gì tới công việc thiết kế. Tôi thường tranh thủ trả lời khách lúc trên xe hay khi các con ngủ say, cũng giống như thói quen lướt Facebook tám chuyện. Tôi chỉ nhận đơn hàng, việc chuyển tới tay khách đã có người phụ trách. Rất đơn giản và không hề tốn thời gian.

– Anh dự kiến công việc này mang lại nguồn thu nhập thế nào?

– Nhiều người nói rằng đồng lãi từ bán hàng qua mạng cỏn con và trước đây tôi cũng nghĩ vậy. Hiện tại doanh thu bán sữa chẳng bằng tiền tôi bán một cái đầm, nhưng nếu tính xa hơn, mỗi tháng gom góp một chút thì cuối năm cũng được khoản lớn. Tôi từng tiêu xài rất hoang phí nhưng bắt đầu thay đổi kể từ khi làm bố. Chăm chỉ bán từng lon sữa mà đủ tiền học một năm cho mấy đứa thì tại sao tôi không làm?

Điều quan trọng hơn cả việc kiếm được bao nhiêu là dùng như thế nào. Trước đây tôi có thể ăn một bữa hết vài chục triệu nhưng bây giờ mỗi tháng để ra chừng ấy cho con đã thấy quý. Tôi làm bố thì không thể sống như lúc một mình được.

Hai con trai của Đỗ Mạnh Cường làm người mẫu quảng cáo sữa cho bố.
Hai con trai của Đỗ Mạnh Cường làm người mẫu quảng cáo sữa cho bố.

– Anh nói đây mới là bước đầu, vậy các kế hoạch tiếp theo thì sao?

– Tôi có nhiều ý tưởng lắm. Ví dụ như mở chuỗi cửa hàng bán đồ trẻ em, chuyên các sản phẩm xách tay chất lượng tốt. Nói chung con cái là động lực khiến tôi nghĩ ra đủ cách kiếm tiền. Và tôi rất thích thú khi kiếm tiền.

– Trước khi nhận con nuôi, anh có từng nghĩ sẽ làm một công việc khác ngoài thời trang?

– Không. Tôi chưa từng nghĩ đến vì với thu nhập hiện tại, nếu sống một mình thì tôi dư dả lắm. 

– Nuôi dưỡng 6 đứa con khiến anh gặp áp lực tài chính thế nào?

– Hiện tại thì chưa áp lực vì tôi vẫn lo được cho các con. Tôi triển khai công việc kinh doanh là vì tương lai, và bởi ngoài các con, tôi muốn giúp đỡ, cưu mang thêm những đứa trẻ khác. Các con tôi hiện ăn uống toàn đồ tốt. Nhưng chi phí đó không thấm vào đâu so với khi chúng lớn lên và phát sinh các khoản như giáo dục, y tế, du lịch… Đó đều là những con số khổng lồ như tôi đã công khai cách đây không lâu. 

Tôi muốn dù bất kỳ điều gì xảy ra, lộ trình ăn học của các con không bị thay đổi. Đã nhận nuôi chúng thì phải có trách nhiệm với chúng còn mình thì sao cũng được.

Lam Trà thực hiện – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button