Công nghệ

Deepfake siêu thực về Jeff Bezos và Elon Musk

Video deepfake đưa CEO Amazon và Tesla vào một đoạn trong phim “Star Trek” với độ chân thực đáng kinh ngạc khiến cộng đồng thích thú xen lẫn hoang mang.

Tài khoản The Fakening vừa đăng một video deepfake ấn tượng lên Youtube. Tỷ phú công nghệ Jeff Bezos và Elon Musk được ghép mặt để trở thành các diễn viên trong bộ phim nổi tiếng – Star Trek. Musk vào vai thuyền trưởng Pike, trong khi Bezos biến thành một thành viên của chủng tộc ngoài hành tinh với chiếc đầu to có tên Talosian. Video này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Độ chân thực của nó cho thấy công nghệ đã tiến rất xa.

Jeff Bezos và Elon Musk vào vai hai nhân vật trong Star Trek. Video: The Faking.

Victor Riparbelli, đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp Deepfake ở Anh, nói đây là một “ví dụ tuyệt vời” của công nghệ deepfake. “Những video như thế này vẫn đòi hỏi nhiều công sức tùy chỉnh tỉ mỉ. Cùng với đó là chi phí đáng kể để xử lý thuật toán”, Victor ước tính số tiền bỏ ra cho video một phút này khoảng 100 đến 300 USD.

Mặc dù video không gây ra những nhầm lẫn tai hại, nó lại dấy lên mối lo ngại về tương lai của Deepfake trong bối cảnh mạng xã hội đang cố gắng trong cuộc chiến chống tin giả.

Khương Nha (theo Business Insider) – Vnexpress

Video hay

Tin liên quan

Back to top button