Giải tríHậu trường

Dàn sao ‘Tiệc trăng máu’ phạt tiền nhau

Với phim ‘Tiệc trăng máu’, dàn diễn viên bị phạt tiền nếu quên thoại, còn êkíp tốn tiền để trả cát-xê diễn viên, bày bàn tiệc, dựng cảnh, xóa nốt ruồi cho Kiều Minh Tuấn bằng kỹ xảo.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (áo trắng) chỉ đạo diễn xuất cho Thu Trang và Thái Hòa.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (áo trắng) chỉ đạo diễn xuất cho Thu Trang và Thái Hòa.

Gói gọn trong một bối cảnh, Tiệc trăng máu có phần thoại rất dài. Lúc quay phim, bảy diễn viên chính gồm Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn tự đặt ra mức phạt 100.000 đồng cho mỗi người khi quên thoại hoặc quên đường dây kịch bản. Hôm họp báo phim cuối tháng 7, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn và Thu Trang từng “kể tội” Hồng Ánh rất giỏi nhắc thoại cho bạn diễn, nhưng cứ đến thoại của mình là quên.

Thấy trò chơi này thú vị, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tự nguyện đóng 500.000 đồng nếu không diễn viên nào thoại sai trong 10 trang kịch bản. Kết quả, anh trở thành người đóng nhiều tiền nhất. Đạo diễn hài lòng khi tìm được bảy diễn viên đều nổi tiếng, có thực lực, làm việc chuyên nghiệp và kết hợp ăn ý. Tiệc trăng máu là phim hiếm hoi của Việt Nam có đông diễn viên chính. Trên phim, đất diễn và cơ hội tỏa sáng được chia đều cho cả bảy người với những màu sắc riêng. Ngay cả người nhỏ tuổi nhất và ít kinh nghiệm nghề nghiệp nhất như Kaity Nguyễn cũng không hề lép vế so với các đàn anh, đàn chị.

Dàn sao Tiệc trăng máu thích các món ăn ngon trong phim.
Dàn sao Tiệc trăng máu thích các món ăn ngon trong phim.

Tham gia phim Tiệc trăng máu, các nghệ sĩ thích thú vì được “ăn sang, ở sướng”. Trước khi phim bấm máy, họ cùng đạo diễn, nhà sản xuất sống ở “nhà chung” tại Vũng Tàu, tập diễn với trải nghiệm giống như nhân vật trong phim. Gần như toàn bộ giai đoạn quay phim, các diễn viên cùng êkíp làm việc trong phim trường, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Đặc biệt, đây là đoàn phim hiếm hoi làm việc mỗi ngày 10 – 12 tiếng, thay vì hơn 20 tiếng như thông thường. Nhờ vậy, đạo diễn và diễn viên luôn được nạp đầy năng lượng tích cực khi đến phim trường.

Nhà sản xuất Tiệc trăng máu từng tiết lộ bối cảnh của phim trị giá hơn ba tỷ đồng. Đó là một căn penhouse được dựng hoàn toàn trong phim trường và bài trí bởi nhiều nội thất, phục trang, túi xách, trang sức đắt tiền. Cùng với bối cảnh, đạo cụ bàn tiệc và kỹ xảo hình ảnh cũng là những yếu tố tốn kém của phim.

Bàn tiệc xuất hiện gần như xuyên suốt phim, với nhiều món ăn sang trọng như đùi heo Iberico, cua Alaska, ốc Hương cỡ lớn, hàu Pháp, bánh khọt tôm tích… Đồ ăn được thay mới liên tục để đảm bảo tiến độ quay và một phần vì các diễn viên hay… ăn vụng. Kỹ xảo được vận dụng trong phim để tạo khung cảnh bầu trời, nguyệt thực, đường phố xung quanh căn hộ và để xóa nốt ruồi cho Kiều Minh Tuấn – mang đến một Kiều Minh Tuấn khác các phim trước. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đòi hỏi kỹ xảo của phim chân thực và tự nhiên, kỹ xảo như không kỹ xảo.

Nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn biến mất trong phim (phải)
Nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn “biến mất” trong phim (phải).

Tiệc trăng máu là phiên bản Việt hóa của phim Perfect Strangers của điện ảnh Italy. Câu chuyện phim gần như gói gọn trong một buổi tối ở một căn hộ. Nhóm bạn thân lâu ngày hội ngộ ở một buổi tiệc. Trong lúc chờ nguyệt thực, họ chơi trò chơi đầy may rủi: công khai toàn bộ cuộc gọi, tin nhắn của buổi tối hôm đó. Khi những bí mật lộ tẩy, tình bạn, tình yêu, tình vợ chồng giữa họ rạn nứt. Sau lần hoãn chiếu cuối tháng 8 vì Covid-19, Tiệc trăng máu chính thức ra rạp từ 23/10.

Trailer Tiệc trăng máu
Trailer phim Tiệc trăng máu

Phong Kiều – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button