Giải tríHậu trường

Dân mạng phát hiện Đen Vâu đạo nhái ca khúc cũ của Trương Quốc Vinh

Vừa công phá các BXH, Trốn Tìm của Đen Vâu đang vướng phải nghi án “mượn giai điệu” từ ca khúc của huyền thoại châu Á Trương Quốc Vinh. 

Chính thức trở lại đường đua Kpop với ca khúc Trốn Tìm, Đen Vâu trở thành nam ca sĩ đầu tiên và duy nhất của Kpop công phá BXH với 11 ca khúc đều top 1 Trending. Đây là thành tích chưa từng có tiền lệ tại showbiz. Ca khúc hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người hâm mộ cũng như các nghệ sĩ trong giới giải trí. 

Lời bài hát được viral nhiệt tình với nội dung về tình yêu dị biệt của chàng trai và cô gái. Sau 2 ngày ra mắt MV thu về gần mười triệu lượt xem và vẫn giữ vững vị trí top 1 Trending. Thành tích này chính thức đưa Đen Vâu bứt phá qua mặt Sơn Tùng về số lượng MV đứng top1 Trending. 

Nổi đình đám ắt thu về nhiều lượt chú ý, mới đây ca khúc này lại đang vướng nghi án đạo nhái. Theo đó một nhóm rapper bất ngờ chia sẻ lại một ca khúc của Trương Quốc Vinh cover lại từ một nghệ sĩ người Mỹ Tony Bennett. Đó là Boulevard Of Broken Dreams. Nhiều người nghe khẳng định, giữa hai ca khúc không có sự khác biệt nhiều, thậm chí là y chang. 

Nhiều người cho biết tiết tầu của giai điệu nhạc Jazz nhanh hơn bản cover của Trương Quốc Vinh và phần nhạc chậm rãi khiến ca khúc có điểm tương đồng với Trốn Tìm của Đen Vâu. Tuy nhiên vì cốt lõi cả hai đều sở huwuc phần slow rock kết hợp nhạc Jazz nên giống nhau là điều không mấy ngạc nhiên. 

Dù Đen Vâu hiện tại chưa có phản ứng nào tuy nhiên đại diện nhóm MTV, ca sĩ Lê Minh – cùng tham gia thể hiện ca khúc cho biết anh thấy “tội thằng bé cây” và cho biết bản thân cảm thấy hai ca khúc không hề liên quan. Ngoài ra anh cũng biết ơn vì người hâm mộ đã chia sẻ lại một tuyệt phẩm của Trương Quốc Vinh. 

Theo tổng hợp từ dân mạng, 11 MV đạt Top 1 Trending của Đen Vâu lần lượt là: Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em, Bài Này Chill Phết (kết hợp với Min), Hai Triệu Năm, Lối Nhỏ, Vì Yêu Cứ Đâm Đầu (kết hợp với Min, JustaTee), Làm Gì Phải Hốt (kết hợp với Hoàng Thuỳ Linh, JustaTee), Một Triệu Like, Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, Đi Về Nhà (kết hợp với JustaTee), Cho Mình Em (kết hợp với Binz), Trốn Tìm (kết hợp với nhóm MTV).

Video hay

Tin liên quan

Back to top button