Giải tríHậu trường

Dàn ‘gái già lắm chiêu’ ăn hoài không chán món Huế

Một tháng quay ‘Gái già lắm chiêu 3’, Lan Ngọc, Thùy Anh, Phương Lan và Thoại Tiên ăn đi ăn lại đặc sản ở đây không chán.

Diễn viên Thùy Anh tiết lộ với Ngoisao.net, trong khoảng một tháng đoàn phim lưu lại Huế, bốn cô gái hầu như ngày nào cũng ăn chè bột lọc và thường xuyên ăn bún bò Huế, bánh bột lọc, bánh nậm… mà vẫn thấy thích. Cô cho biết, chi phí ăn uống tại cố đô rất rẻ, nên cả nhóm không tốn kém dù ăn chơi thoải mái. 

Bốn người đẹp Gái già lắm chiêu 3: Phương Lan, Lan Ngọc, Thùy Anh, Thoại Tiên (từ trái qua).
Bốn người đẹp Gái già lắm chiêu 3: Phương Lan, Lan Ngọc, Thùy Anh, Thoại Tiên (từ trái qua).

Đó là khoảng thời gian đáng nhớ với bốn người đẹp mà sau khi xem phim chiếu rạp, họ nhớ rất nhiều kỷ niệm và mong được trở lại Huế. Ngoại trừ Ninh Dương Lan Ngọc có nhiều cảnh quay, ba thành viên còn lại cứ quay một ngày lại nghỉ vài ngày. Họ tranh thủ lịch trống cùng nhau tham quan cảnh đẹp và tận hưởng không khí ở Huế. Hôm nào đông đủ cả bốn thành viên, họ cùng nghĩ ra nhiều trò tiêu khiển để quậy với nhau, chẳng hạn như quay phiên bản parody (nhại hài hước) MV ‘Truyền thái y’ của Ngô Kiến Huy. Thùy Anh nhớ lại những ngày đi quay phim cùng hội chị em thân thiết: “Đợt đó Huế rất nóng, thành phố lại trầm lắng, nhưng mấy đứa chúng tôi ở cùng nhau rất vui”.

Thùy Anh cùng Phương Lan và Thoại Tiên ăn hết Huế trong lúc Lan Ngọc bận quay phim. 
Thùy Anh cùng Phương Lan và Thoại Tiên “ăn hết Huế” trong lúc Lan Ngọc bận quay phim. 

Đất diễn ít, Thùy Anh chỉ có 10 ngày đến trường quay Gái già lắm chiêu 3. Nữ diễn viên cố gắng cân đối lịch cá nhân và đoàn phim, bay về TP HCM tham gia một số gameshow trong những ngày không có cảnh quay, rồi trở lại Huế làm việc tiếp, tránh để công việc riêng gián đoạn nhưng cũng không làm ảnh hưởng êkíp.

Chia sẻ về hậu trường bộ phim đề tài giới thượng lưu, Thùy Anh nói áp lực lớn nhất của cô là quay phim với nhiều đồ đắt tiền. Chén đĩa, đồ trang trí đều sang trọng, phục trang, trang sức, mỹ phẩm là hàng hiệu. Ví dụ như ở cảnh phim làm bánh bột lọc (chỉ xuất hiện trong trailer), một đôi đũa có giá 5 triệu đồng, một chiếc đĩa trị giá 10 triệu đồng, còn bình hoa cả trăm triệu đồng. 

Sau sự cố diễn viên Phương Lan (vai cô gái giọng Huế Linda) làm vỡ một chiếc đũa, dàn “gái già lắm chiêu” càng thấm thía phải giữ gìn, sử dụng nhẹ nhàng mọi đạo cụ và phục trang của đoàn phim. Cá nhân Thùy Anh khi đóng cảnh làm bánh bột lọc, cô chỉ nhào bột, không dám nặn bánh để hạn chế chạm vào các loại chén, đĩa, bát trên bàn ăn. “Nhờ ý thức nâng niu đồ đạc mà chúng tôi tạo được phong thái đoan trang xứ Huế”, nữ diễn viên nói vui.

Thùy Anh trong phim.
Thùy Anh trong phim.

Gái già lắm chiêu 3 khởi chiếu rạp từ 25/1 (mùng 1 Tết). Câu chuyện phim nối tiếp phần 2, sau khi Ms.Q và Jack (Lê Xuân Tiền đóng) chính thức yêu nhau. Khi Jack đưa Ms.Q về nhà ở Huế ra mắt gia đình, Ms.Q mới biết bạn trai là con cháu của một gia đình hoàng tộc tại đây. Được lòng bà nội của Jack nhưng Ms.Q phải đối diện sự ghẻ lạnh và xem thường của mẹ chồng tương lai.

Thùy Anh vào vai Kiki Ngô – một cô gái “tóc vàng hoe” trong nhóm bạn thân của nữ chính Ms.Q, xuất hiện từ phần 2. Tuy không có nhiều đất diễn trong phần 3, nhưng Thùy Anh cùng Phương Lan và Thoại Tiên vẫn mang đến nhiều tiếng cười vì tính cách mê trai, hơi hậu đậu và đóng vai trò khá quan trong trong việc cởi bỏ nút thắt ở cao trào cuối phim. 

Trailer phim Gái già lắm chiêu 3

Phong Kiều – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button