Xã hội

Con lãnh đạo bệnh viện rước dâu giữa mùa dịch

Hà TĩnhÔng Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tổ chức rước dâu cho con trai hôm 31/3.

Ngày 2/4, Sở Y tế Hà Tĩnh gửi công văn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê xác minh thông tin trên, báo cáo trước 10h ngày 3/4.

Ngày 31/3, mạng xã hội đăng hình ảnh và video về hàng chục ôtô, xe máy tổ chức rước dâu từ một khách sạn ở ở thị trấn Hương Khê đi về nhà riêng của ông Lê Anh Hùng ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Đoàn xe rước dâu về nhà ông Hùng hôm 31/3. Ảnh: Hùng Lê
Đoàn xe rước dâu về nhà ông Hùng hôm 31/3.

Thừa nhận sự việc liên quan đến gia đình mình, ông Lê Anh Hùng cho biết, con trai và con dâu tổ chức lễ thành hôn ở Thừa Thiên – Huế hôm 7/3. Theo lịch trình định sẵn, 10h30 ngày 31/3, phía nhà gái gồm 5 người lái ôtô riêng đưa con ra nhà chồng bàn giao, làm thủ tục nhập gia tiên. Đến xã Gia Phố, họ được nhà chức trách khám sức khỏe, phun khử trùng xe phòng Covid-19.

Theo ông Hùng, nhà gái sau đó mượn sân của một khách sạn ở thị trấn Hương Khê để làm nơi trang điểm, đón dâu, chứ không thuê phòng nghỉ. Biết tin ông tổ chức việc trọng đại cho con trai, song giữa mùa dịch vắng người nên một số người bạn doanh nhân tại huyện Hương Khê đã tự lái ôtô cùng 9 thành viên trong gia đình ông Hùng đến khách sạn đón dâu.

“Tôi không dựng rạp hay đặt mâm. Trưa 31/3, khi đón đưa dâu từ khách sạn về nhà ở xã Gia Phố, hàng chục người bạn của tôi tự động lái ôtô đi về nhà riêng của họ. Gia đình tôi chỉ làm một bữa cơm nhỏ, cùng 5 thành viên bên nhà gái tổ chức ăn trưa, nhưng không uống rượu”, ông Hùng cho biết.

Phó giám đốc khẳng định hôm tổ chức làm lễ gia tiên cho con không trùng với ca trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, và đã báo cáo sự việc với cấp trên, không mời bất kỳ ai trong cơ quan tham gia. Ông bày tỏ, trước khi lệnh “cách ly xã hội” được áp dụng vào ngày 1/4, việc ông tổ chức buổi lễ trên cho con là hợp lý, vì bữa ăn trưa hôm đó cũng không tập trung quá 20 người.

“Tôi không bình luận sự việc sai hay đúng, vì đã xảy ra rồi. Trước mắt sẽ làm giải trình gửi lãnh đạo cơ quan xem xét”, ông Hùng nói và cho hay, con trai và con dâu từ địa phương khác về, nên sau khi tổ chức lễ nhập gia tiên đang cách ly tại nhà riêng 14 ngày theo quy định.

Ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn cho biết đã nhận được công văn chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh. Đơn vị sẽ họp Ban giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo Sở.

Hà Tĩnh đến nay ghi nhân 2 ca nhiễm nCoV, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, sức khỏe ổn định.

Hùng Lê – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button