Giải tríHậu trường

Con gái Mỹ Linh muốn phụ bố mẹ nuôi anh trai

Tuy còn trẻ song con gái út nhà Mỹ Linh đang rất cố gắng phụ giúp gia đình

Trong một chương trình âm nhạc mới đây, con gái Mỹ Linh đang gây chú ý về nhan sắc cũng như tài năng của mình. Nhắc đến con gái, Diva Hà Nội đã có những dòng chia sẻ về cuộc sống gia đình, quá khứ nghèo khó cũng như kỳ vọng với Mỹ Anh.

Khi thấy con gái xuất hiện trên truyền hình, cả hai vợ chồng cô vừa mừng vừa lo. Trong tâm trí người mẹ, Mỹ Anh vẫn chỉ là cô con gái bé bỏng đang lớn.

Diva nhạc Việt cũng cho biết lý do con gái muốn hoạt động nghệ thuật. Do đó, Mỹ Anh muốn hỗ trợ gia đình để bố mẹ có thể trang trải mùa dịch và nuôi anh trai ăn học ở nước ngoài. Đặc biệt, giọng ca trẻ cũng bày tỏ nguyện vọng muốn ở lại Việt Nam thay vì du học như ý nguyện cha mẹ.

“2 năm rồi Covid nên bố mẹ ở nhà là nhiều, thu nhập sút giảm mà anh trai nó lại còn đang học bác sĩ tận Úc. Ngành học vừa lâu vừa đắt nữa. Nó thấy mẹ cứ hay ngồi im lặng nhìn xa xa, nó biết mẹ lo mà không hay kể lể.

Nó bảo ‘mẹ đừng lo, con sẽ gánh vác cùng bố mẹ, mục tiêu là anh Duy phải học xong mẹ ạ’. Nó nói thế và nó làm thế. Cày ngày đêm, sáng tác, phối khí thuê cho mọi người, rồi nhận show, ít nhiều gì con cũng chăm chỉ đi hát.

Cuối năm ngoái nó hỏi số tài khoản của mẹ và chuyển tiền kêu giúp mẹ lo cho anh. Ôi con gái tôi, nó làm mẹ khóc. Xong nó bảo ‘thôi con không đi học bên Mỹ nữa, con ở nhà, học ở đây vừa gần bố mẹ mà lại vẫn học được các thứ. Bây giờ học gì chả được mẹ, học ở đâu cũng tốt miễn là mình có mục tiêu’.

Nghe câu này quen quen, hóa ra nó bảo ‘mẹ toàn bảo con thế mà'”, Mỹ Linh kể.

“Con gái bướng, lại cũng giống mẹ, nhưng được cái hiểu và hướng thiện. Phân tích cho con nó hiểu ra thì sẽ lập tức sửa chữa ngay nếu cảm thấy mình có vấn đề chưa đúng hay chưa phù hợp. Mẹ bảo, con còn trẻ và cái lợi của tuổi trẻ là mình được phép sai, chẳng ai toàn diện đâu con, quan trọng nhất là mình cần hiểu mình, thế thôi!

Mẹ đang rất phân vân! Cho con đi học nước ngoài hay ở lại? Đi học thì con thực sự sẽ có một nền tảng kiến thức vững vàng về âm nhạc, nhưng quan trọng hơn là con sẽ có cơ hội gặp gỡ với những người ưu tú nhất, những người sẽ là đại diện nền âm nhạc của tương lai. Con sẽ có cơ hội như chị con đang có.

Còn ở lại thì sẽ vất vả hơn nhiều để tìm được tiếng nói chung giữa thế hệ của con hay còn gọi là gen Z với phần còn lại của các thế hệ khác.

Thương con thế nào đây cho phải, đấy luôn là câu hỏi của mọi bà mẹ và ông bố trên thế gian này. Mẹ chỉ muốn nói mẹ rất tự hào về sự trưởng thành của con, con gái ạ”, nữ diva xúc động nói thêm.

Mỹ Anh sinh năm 2002 là con gái út của nhạc sĩ Anh Quân và nữ diva Mỹ Linh. Thừa hưởng tài năng từ cha mẹ, cô con gái Mỹ Anh có thể ca hát, phối nhạc, sáng tác… Xuất hiện trong chương trình ca nhạc The Heroes 2021, nữ ca sĩ trẻ cho thấy thực lực đáng nể và tài năng nổi bật của mình. 

Video hay

Tin liên quan

Back to top button