Gia đình

Chồng luôn lấy cớ đi tiệc để không chăm con

Chồng chẳng đoái hoài gì tới con nhỏ mới 8 tháng tuổi mà chỉ mải tiệc tùng với công ty. 

Năm nay tôi 25 tuổi, lấy chồng người Bình Định được 1 năm và có con nhỏ 8 tháng tuổi. Lúc tôi có bầu, chồng về nhà thưa chuyện với mẹ tôi để xin cưới. Khi ba chồng nói chuyện với mẹ tôi, mẹ đã đưa ra điều kiện rằng tôi sẽ không về Bình Định sống mà cả hai vợ chồng sống tại TP HCM và được nhà trai đồng ý. 

Đến lúc tôi sinh con, chồng không quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho tôi nhiều. Ngoài ra, anh tốn thời gian vào sở thích bida và tiệc tùng công ty. Tháng nào anh cũng nói phải đi dự tiệc sinh nhật công ty, đồng nghiệp. Khi con cứng cáp hơn, chúng tôi gửi con ở nhà ngoại cách thành phố 30 km. Đến thứ bảy, anh kêu tôi về chăm con trước, còn anh đi tiệc tới 22h sẽ về. Đến lúc 22h30, tôi định vị thấy anh vẫn ở quận Thủ Đức, TP HCM, cách xa nhà ba mẹ đẻ của tôi. Tôi liền gọi điện kêu anh về, khóc trong điện thoại. Tôi còn báo cho mẹ chồng biết nhưng bà bênh con trai, bảo đi tiệc công ty tới giờ đó là chuyện bình thường.

Sau chuyện đó, chồng lại tiếp tục đi chơi tất niên cùng công ty, kêu tôi về quê trước để chăm con, anh sẽ về sau nhưng cuối cùng vẫn không thấy mặt. Mẹ tôi gọi điện bảo anh có con nhỏ, đi phải biết đường về thì anh không nghe. Anh còn nói chuyện thiếu tôn trọng mẹ vợ. Sau đó, tôi gọi điện nhờ mẹ chồng tác động thì bà vẫn “ca lại bài cũ”, bênh con hết mực. Còn ba chồng gằn giọng nói tôi rằng: “Tiệc công ty là phải đi. Con về đây nghe ba nói chuyện”. Tôi không đồng ý với điều đó vì chồng có con nhỏ mà đi mất tăm, mất dạng, không đoái hoài tới con. Tôi xin phép ba chồng Tết sẽ không về quê, còn mẹ chồng nói về hay không là chuyện của tôi. 

Trong thâm tâm, tôi thật sự muốn ly thân ngay lập tức, không dính dáng gì tới gia đình gia trưởng này. Tuy nhiên, nghĩ tới con 8 tháng tuổi và đồng lương “3 cọc, 3 đồng” của mình, kinh tế không đủ nuôi con thì tôi lại chùn bước. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên. 

Thảo Chi  – Ngoisao.net

Độc giả có thể để lại lời chia sẻ, tư vấn ở bình luận bên dưới bài viết. Ngoài ra, nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc có thể gửi về baostar.vn@gmail.com.

Video hay

Tin liên quan

Back to top button