Giải tríHậu trường

Bị tai nạn gãy cột sống, người đẹp ảnh lịch Hiền Mai bị chấn thương “mặt nát bét”

Cô từng yêu cầu người nhà không đưa gương cho mình vì sợ bị ám ảnh. 

Là người mẫu sở hữu vẻ đẹp ngây thơ, Hiền Mai là một trong số những người đẹp ảnh lịch những năm 90. Hình ảnh của cô từng được phủ sóng toàn quốc và trên khắp các đầu lịch treo tường, sổ lưu bút…

Vai diễn Mai trong phim Tuổi Thần Tiên phát sóng trên truyền hình năm 1995 từng giúp cô nổi đình đám. 

Hiện tại, Hiền Mai sống cuộc sống gia đình. Chồng cô là doanh nhiên Việt kiều và con trai tên là Tony. Dù không còn nhận các kịch bản phim song hiện tại nữ diễn viên vẫn muốn góp mặt trong một vai diễn có chiều sâu và thực lực. 

Đúng là tôi lui về để dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình nhưng cái chính là tôi chưa nhận được vai diễn vừa ý. Tôi thích thể loại vai đa tính cách, lúc đầu hiền lành sau đó gặp biến cố và trở nên hận thù và tìm cách trả thù, trở thành vai phản diện” – nữ nghệ sĩ tâm sự.

Chia sẻ về Hiền Mai, chồng cô hài hước cho rằng “Hiền Mai” có nghĩa “ngày mai mới Hiền”. Trái lại với bố, Tony nhận xét bênh vực mẹ khiến nhiều người thích thú. 

Hiền Mai gặp chồng trong một buổi triển lãm dầu khí. Anh là doanh nhân còn cô là người mẫu. Dù được hỏi xin số điện thoại và tỏ tình theo đuổi song nữ diễn viên chưa có rung động với người đàn ông này. Đến khi gặp tai nạn, được chồng chăm sóc chu đáo cô mới có cảm giác với anh. 

Anh ấy làm tôi cảm động khi tôi bị tai nạn lúc quay phim Ráng Chiều ở Cần Giờ. Tôi bị tai nạn gãy cột sống và mặt nát bét hết. Anh ấy vẫn thường xuyên vào bệnh viện chăm sóc tôi hết sức.

Anh đưa tôi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, tạm ngưng hết công việc để dành thời gian chăm sóc tôi. Tự nhiên tôi cảm động, sau đó nảy sinh tình cảm. Sau biến cố đó, tôi quyết định đến với anh” – Hiền Mai kể lại.

Lúc đó tôi đã nghĩ rằng mình không còn làm nghề được nữa. Mặt nát bét hết vì bị kính xe bể đâm vào. Cột sống bị gãy, không biết có liền lại được không. Lúc ấy tôi chỉ còn biết cầu trời cầu phật phù hộ cho mình không bị liệt để có thể tiếp tục làm việc nuôi sống bản thân và không trở thành gánh nặng gia đình.

Tôi nói với người thân bạn bè ‘Đừng ai đưa cho tôi cái gương’, vì tôi biết nhìn thấy mặt mình, tôi sẽ suy sụp liền. Một hai ngày đầu, ai đến thăm tôi, con trai con gái đều đứng khóc ròng”.

Dù chính thức hẹn hò song nữ diễn viên cho biết ngày ấy hai người gặp khó khăn vì khoảng cách địa lý. Chồng ở Mỹ còn cô ở VIệt Nam. Đến ngày kết hôn cả hai vẫn yêu xa 1 năm. 

Lúc tôi lấy chồng, gia đình chồng ở bên Mỹ hết. Anh ấy cũng muốn cưới xong rồi đưa tôi sang đó nhưng tôi quyết ở Việt Nam với má. Vì bà từ đó giờ chỉ có mỗi mình tôi.

Thời gian đầu chúng tôi sống xa nhau khoảng một năm trời, anh ở Mỹ còn tôi ở Việt Nam. Sau đó chúng tôi cảm thấy có vấn đề. Ngồi lại để nói chuyện thì nhận ra một trong hai phải hy sinh để ở cạnh nhau chứ vợ chồng ở xa nhau như vậy không ổn chút nào. Sống như thế này thì chắc chắn sẽ chia tay.

Tôi nói thẳng tôi chỉ có thể sống ở Việt Nam với mẹ, còn lại thì tùy vào anh thôi. Thế là anh chấp nhận hy sinh, bỏ công việc rất tốt ở Mỹ để về Việt Nam và bị thất nghiệp 1 năm trời. Lúc đó tâm lý anh thay đổi khiến tôi stress đến mức nghĩ đến việc ly dị. Nhưng rồi nhớ tới việc anh bị thế này là vì mình nên lại thôi”.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Hiền Mai cho biết cô luôn biết ơn chồng vì đã hy sinh sự nghiệp ở Mỹ để trở về Việt Nam. 

Vợ chồng anh cho hay, Hiền Mai nhiều lần muốn ly dị vì áp lực cuộc sống và 2 bài sui không hợp nhau khi ở chung nhà. Nhưng sau nhiều lần như vậy, họ đã đồng cảm hơn và cùng sát cánh tiến tới hôn nhân tốt đẹp. 

Sau 18 năm chung sống, anh Hoàng Minh tiết lộ vợ rất hướng ngoại, đó cũng là điều khiến anh nhiều lúc phiền lòng: “Mai tính tình vui vẻ nên bạn bè rất nhiều, nhiều khi Mai để ý đến bạn bè nhiều hơn là lo cho gia đình. Tôi cũng góp ý nhưng tính Mai thích giao thiệp bên ngoài. Mai là đàn bà nhưng tính rất là đàn ông. Tôi thì ngược lại, tôi có tính hơi đàn bà, vì thế tôi lo việc nhà nhiều hơn là lo cho bên ngoài”.

Video hay

Tin liên quan

Back to top button