Giải tríHậu trường

Bài hát Mai Phương chưa kịp thu âm

‘Tiếng đàn của thiên sứ’ là ca khúc Nguyễn Văn Chung sáng tác cho album của anh và Mai Phương nhưng chưa kịp thực hiện thì cô qua đời.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết cách đây hai năm, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, anh hứa khi nào Phương khỏe lại sẽ làm tặng cô một album. “Đó là những bài hát viết riêng về cảm xúc của Mai Phương với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ giản dị để người nghe dễ cảm…”, anh chia sẻ. Album gồm ba bài: “Tiếng đàn thiên sứ”, “Hẹn với thiên thần” và “Hạnh phúc dành cho em” được lấy cảm hứng từ hình ảnh trong sáng của Mai Phương khi cô tham gia bộ phim Những thiên thần áo trắng. Khi nghe bản demo do ca sĩ Thanh Goll thể hiện, cô nói rằng rất thích nhưng tiếc nuối vì hiện trạng sức khỏe khi đó chưa ổn định. 

‘Tiếng đàn của thiên sứ’ – Thanh Goll hát

“Thời gian cuối khi Mai Phương trở bệnh nặng, cô ấy muốn dành nhiều thời gian bên con cũng như chuẩn bị mọi thứ cho tương lai của bé. Tôi không thúc giục mà nghĩ mọi thứ nên để tùy duyên, tùy thời điểm. Tôi vẫn giữ riêng những bài hát này cho Phương”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Nguyễn Văn Chung không có nhiều dịp lắng nghe tâm sự của Mai Phương mà chỉ cảm nhận qua những biến cố cô từng đối mặt. Anh coi nữ diễn viên như người em thân thiết; cả hai chẳng cần bày tỏ vẫn dễ dàng thấu hiểu.

Diễn viên Mai Phương.
Diễn viên Mai Phương.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng sáng tác ca khúc “Ngủ đi con” dành tặng Mai Phương khi nghe Ốc Thanh Vân kể về hành trình làm mẹ đơn thân của cô. Nữ diễn viên quá cố đã khóc khi thu âm bài hát này. Nguyễn Văn Chung cho biết “Ngủ đi con” có ca từ mộc mạc nhưng khi nghe Mai Phương hát thấy da diết hơn vì những nỗi lòng cô trao gửi vào đó. “Mai Phương thổ lộ muốn làm MV để lưu lại kỷ niệm cho con nhưng vì điều kiện không cho phép nên đành bỏ ngỏ…”, anh kể.

Lam Trà – Ngoisao.net

Video hay

Tin liên quan

Back to top button