Trọng Nhân thấy Hồng Đăng quá đanh đá ở đoàn phim nên đặt cho đàn anh biệt danh “chị gái”. Để trả đũa, Hồng Đăng gọi nam diễn viên là “em gái”.

Trên mạng xã hội, Trọng Nhân hay bị Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh gọi là “em gái”. Lý giải cho điều này, nam diễn viên vừa cười vừa chia sẻ: “Mọi thứ xuất phát từ việc anh Đăng và anh Quỳnh quá đanh đá ở đoàn phim nên bị tôi gọi là chị gái. Thấy vậy, các anh ấy cũng gọi tôi là em gái luôn. Nguyên nhân sâu xa là như thế chứ không phải ba chúng tôi có vấn đề giới tính gì đâu”. Theo Trọng Nhân, hai đàn anh thường xuyên trêu chọc mọi người trong đoàn. Mọi người chỉ cần diễn sai hay có sơ hở điều gì là họ ngay lập tức “kích đểu”.

Trọng Nhân, Hồng Đăng trong hậu trường một cảnh quay của Hoa hồng trên ngực trái.
Trọng Nhân (trái), Hồng Đăng (phải) trong hậu trường một cảnh quay của ‘Hoa hồng trên ngực trái’.

Hồng Đăng còn “lầy lội” hơn Ngọc Quỳnh và bị đặt cho biệt danh “thánh cà khịa” của đoàn. Người hay bị nam diễn viên trêu chọc nhất chính là Hồng Diễm – người yêu của anh trên phim. Vì quen tính hay đùa của Hồng Đăng nên Hồng Diễm chẳng bao giờ để bụng. Cô thường bảo “không thèm chấp” mỗi khi bị nam diễn viên trêu.

Trọng Nhân quen Hồng Đăng từ hơn 4 năm trước khi đóng chung trong phim Zippo, mù tạt và em còn Ngọc Quỳnh thì đến khi tham gia Hoa hồng trên ngực trái mới quen. Tuy nhiên, anh có mối quan hệ tốt đẹp với cả hai. Sợ Trọng Nhân buồn khi từ Sài Gòn ra Hà Nội đóng phim, Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh cùng các diễn viên khác thường xuyên rủ anh đi ăn, đi chơi. Ngoài những lúc trêu chọc nhau ở đoàn phim, họ rất quan tâm đến cách diễn của nhau, thường xuyên đưa ra những góp ý để các cảnh quay thật hoàn hảo. Trọng Nhân bảo anh chưa tham gia đoàn phim nào vui vẻ và đoàn kết như vậy. Sau khi phim đóng máy, các thành viên vẫn thường xuyên hỏi han nhau qua group chat. Mỗi lần ra Hà Nội đi sự kiện, nam diễn viên đều gặp lại mọi người để hàn huyên.

Ba nam diễn viên của Hoa hồng trên ngực trái.
Ba nam diễn viên của ‘Hoa hồng trên ngực trái’. Từ trái sang: Ngọc Quỳnh, Trọng Nhân, Hồng Đăng.

Trong số các diễn viên của Hoa hồng trên ngực trái, Trọng Nhân ngưỡng mộ nhất diễn xuất của Hồng Diễm. “Tôi không nghĩ ra ai có thể đóng hợp vai Khuê hơn chị Diễm. Chị ấy diễn rất chân thật, đặc biệt là các đoạn nặng về tâm lý. Lời thoại hay cách nhấn nhá chữ của chị ấy đều rất xuất sắc. Ở đoàn phim, khi nghe chị Diễm thoại, tôi có thể ứa nước mắt. Khi coi lại phim, tôi vẫn thấy chị ấy diễn hay và mình phải học hỏi chị ấy rất nhiều”.

Dù phim đã đóng máy được vài tháng, Trọng Nhân vẫn nhớ như in cảnh Khang nói với Khuê về bệnh tình của Thái và mong chị đừng bỏ anh trai mình trong tập 43 vừa lên sóng tối 1/1. Diễn với Hồng Diễm giúp Trọng Nhân thăng hoa, có cảm xúc hơn nhưng cũng mau nước mắt hơn. Anh phải thực hiện đến 3 lần mới thành công vì khóc quá nhiều.

Trọng Nhân bị Hồng Đăng gọi là em gái
Trích đoạn tập 43 “Hoa hồng trên ngực trái”

Nhớ lại hậu trường cảnh quay này, nam diễn viên kể: “Khi đặt mình vào vị trí của nhân vật, tôi cảm nhận rõ Khang đau lòng, khó xử nhưng chỉ mong mỏi điều tốt đẹp cho người anh trai sắp qua đời của mình. Ở ngoài đời, dù gặp chuyện bế tắc đến mấy tôi cũng không bao giờ khóc nhưng không hiểu sao cảnh ấy làm tôi rơi nước mắt không kiểm soát được. Tôi khóc từ đúp quay đầu tiên nhưng đạo diễn Vũ Trường Khoa bảo cảnh này không nên khóc. Đến đúp quay thứ hai, tôi vẫn khóc. Đạo diễn yêu cầu diễn lại và bảo tôi kiềm chế. Đến đúp thứ ba, tôi mới kiểm soát được và không khóc”. Anh rất hạnh phúc vì sau khi tập này lên sóng, nhiều khán giả đã cảm nhận được tình cảm của Khang dành cho anh trai mình là Thái.

Nhờ hiệu ứng của vai Khang, Trọng Nhân khá đắt show sự kiện, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc. Những tháng cuối năm, anh thường xuyên bay đi bay lại giữa Hà Nội và Sài Gòn để sắp xếp công việc ở cả hai miền. Bên cạnh đóng phim, anh còn được yêu thích bởi khả năng ca hát.

Trọng Nhân cùng các diễn viên trong ngày phim đóng máy.
Trọng Nhân cùng các diễn viên trong ngày phim đóng máy.

Hoa hồng trên ngực trái chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc. Nhân vật Khang của Trọng Nhân đã cầu hôn thành công và hiện chờ lên chức bố. Trong khi đó, Khuê (Hồng Diễm) biết Thái (Ngọc Quỳnh) bị ung thư giai đoạn cuối nên quyết định ngừng mối quan hệ với Bảo (Hồng Đăng) để đoàn tụ với chồng cũ. Cô muốn dành cho con những kỷ niệm đẹp về gia đình trước khi bố qua đời. 

Nguyên An – Ngoisao.net